Kẻ 5 lần bị phạt vì trộm cắp lại giết người trong tiệc sinh nhật

Dù bị công an phạt vi phạm hành chính 5 lần về hành vi trộm cắp tài sản nhưng Đặng Minh Hiếu không tu chí làm ăn mà lại tiếp tục giết người tại tiệc sinh nhật.

 Bị cáo Đặng Minh Hiếu tại phiên tòa sơ thẩm
Bị cáo Đặng Minh Hiếu tại phiên tòa sơ thẩmSáng 14-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Minh Hiếu (SN 2000, ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) 16 năm tù về tội "Giết người".

Theo HĐXX, vào tối ngày 3-1, Bùi Phi Trường (SN 2000, ngụ huyện Ea H’leo) đến quán ốc ở thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H’leo) để dự sinh nhật của một người bạn thì gặp Vũ Anh Tuấn (SN 2002, ngụ cùng huyện) cùng một số người bạn đang ngồi uống rượu trong quán nên Trường vào uống 1 ly. Lúc này, Tuấn và Trường nảy sinh mâu thuẫn. Trường tát vào mặt Tuấn còn Tuấn lấy dao đâm Trường nhưng không trúng. Mọi người can ngăn nên hai bên giải tán.

Sau đó biết nhóm này đến quán karaoke gần đó, Tuấn tiếp tục cùng với 2 người bạn đến quán karaoke để tìm Trường.

Lúc đang đứng chờ bên ngoài thì Trần Duy Tuấn (SN 1997, ngụ huyện Ea H'leo) đi ra ngoài để nói chuyện hòa giải với  Anh Tuấn, còn Đặng Minh Hiếu lấy một con dao để trên bàn bên trong phòng hát dắt vào sau túi quần rồi đi ra. Khi gặp Anh Tuấn, Duy Tuấn hỏi "Mày vác rựa tìm ai vậy?" thì Vũ Anh Tuấn trả lời: "Em đi tìm thằng Tít (tức Bùi Phi Trường)". Sau đó, Hiếu xông vào dùng dao đâm 3 nhát vào người Anh Tuấn khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2016, Hiếu đã bị Công an huyện Ea H’leo "xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo về hành vi trộm cắp tài sản" 5 lần.

C. Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Cách đây lâu lâu, tôi nghe phong thanh người ta có ý định làm đường sắt lên Tây Nguyên, đâu như điểm đầu từ Tuy Hòa, lên Krông Pa của tỉnh Gia Lai, rồi từ đấy sẽ nhập vào đường sắt chạy dọc Tây Nguyên, song song với đường sắt đồng bằng. Tức cái đường Tuy Hòa - Krông Pa ấy là trục nối, nó tương tự như đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt hồi nào.
Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.