Ia Pa: Gần 100 hộ dân tìm hiểu mô hình trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong ngày 26-11, tại 2 xã Ia Tul và Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Pa phối hợp với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trồng dâu nuôi tằm với sự tham gia của gần 100 người dân trên địa bàn 9 xã của huyện.
Nhiều hộ dân tộc thiểu số huyện Ia Pa đến tìm hiểu mô hình. Ảnh: Mai Linh
Nhiều hộ dân tộc thiểu số huyện Ia Pa đến tìm hiểu mô hình. Ảnh: Mai Linh
Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang đã giới thiệu với các đại biểu và hộ dân một số đặc điểm chính của nghề trồng dâu nuôi tằm; đánh giá thị trường tiêu thụ; đề cập những thuận lợi, khó khăn khi trồng dâu nuôi tằm; hiệu quả kinh tế so với cây trồng khác; đặc điểm của mô hình liên kết giữa Công ty với các hộ dân tham gia; hướng dẫn trồng dâu nuôi tằm; về hợp đồng và cam kết bảo đảm quyền lợi cho nông dân khi tham gia mô hình.
Ngay sau hội nghị, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện sẽ chủ trì phối hợp để những hộ dân tại địa phương đăng ký, tiến tới thực hiện mô hình trồng dâu nuôi tằm nhằm thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả ở địa phương hiện nay, tạo hướng đi mới để bà con xóa đói, giảm nghèo.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

Rộng cửa cho nông sản chế biến vươn ra thế giới

Nông sản Gia Lai tiếp cận với khách hàng quốc tế

(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương. Thông qua các hội chợ, triển lãm, nông sản chế biến của tỉnh Gia Lai được hỗ trợ tiếp cận với khách hàng quốc tế.

Phục hồi rừng sau bão, lũ

Phục hồi rừng sau bão, lũ

(GLO)- Bão số 13 cùng đợt mưa lũ kéo dài vừa qua gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Hàng nghìn héc ta đất rừng, rừng trồng bị sạt lở, cuốn trôi; nhiều công trình bảo vệ rừng hư hỏng nặng. 

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

(GLO)- Thực hiện định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông hộ trên ở xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành mô hình sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Trong số đó có mô hình trồng và tiêu thụ dừa xiêm hữu cơ.

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

Cơ hội mới cho nghề nuôi cá điêu hồng

(GLO)- Công ty TNHH Mãi Tín Bình Định (Khu công nghiệp Nhơn Hội, phường Quy Nhơn Đông) đã hoàn tất thủ tục xuất khẩu lô sushi cá điêu hồng đầu tiên sang thị trường Nhật Bản, đánh dấu bước tiến quan trọng và mở ra hướng phát triển bền vững cho nghề nuôi trồng thủy sản.

null