Ia Pa: Gần 100 hộ dân tìm hiểu mô hình trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong ngày 26-11, tại 2 xã Ia Tul và Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Pa phối hợp với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trồng dâu nuôi tằm với sự tham gia của gần 100 người dân trên địa bàn 9 xã của huyện.
Nhiều hộ dân tộc thiểu số huyện Ia Pa đến tìm hiểu mô hình. Ảnh: Mai Linh
Nhiều hộ dân tộc thiểu số huyện Ia Pa đến tìm hiểu mô hình. Ảnh: Mai Linh
Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang đã giới thiệu với các đại biểu và hộ dân một số đặc điểm chính của nghề trồng dâu nuôi tằm; đánh giá thị trường tiêu thụ; đề cập những thuận lợi, khó khăn khi trồng dâu nuôi tằm; hiệu quả kinh tế so với cây trồng khác; đặc điểm của mô hình liên kết giữa Công ty với các hộ dân tham gia; hướng dẫn trồng dâu nuôi tằm; về hợp đồng và cam kết bảo đảm quyền lợi cho nông dân khi tham gia mô hình.
Ngay sau hội nghị, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện sẽ chủ trì phối hợp để những hộ dân tại địa phương đăng ký, tiến tới thực hiện mô hình trồng dâu nuôi tằm nhằm thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả ở địa phương hiện nay, tạo hướng đi mới để bà con xóa đói, giảm nghèo.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

(GLO)- Ngày 6-6, Hợp tác xã Minh Phát Farms (tổ 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai) và Hợp tác xã nông nghiệp xanh Krông Pắk (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp tác xuất khẩu trái sầu riêng sang thị trường Trung Quốc”.
Cây hồ tiêu tái khẳng định vị thế

Cây hồ tiêu tái khẳng định vị thế

(GLO)- Sau nhiều năm chạm đáy, giá hồ tiêu bắt đầu tăng trở lại. Với đà tăng trưởng như thời gian qua, cây hồ tiêu đang tái khẳng định vị thế là cây trồng chủ lực ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai.

Canh tác hữu cơ để xuất khẩu

Canh tác hữu cơ để xuất khẩu

(GLO)- Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào canh tác theo hướng hữu cơ, một số vườn cà phê, chanh dây của các hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn cho năng suất, chất lượng cao, đủ điều kiện xuất khẩu, đem lại thu nhập hàng tỷ đồng.