Ia Grai:Yêu cầu tháo dỡ 2 lò sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-11, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo về kết quả kiểm tra, xử lý cơ sở chế biến, xay xát, sấy cà phê của bà Nguyễn Thị Quế (thôn 4, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) gây ô nhiễm môi trường.
 

 Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý cơ sở chế biến, xay xát, sấy cà phê của bà Nguyễn Thị Quế
Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý cơ sở chế biến, xay xát, sấy cà phê của bà Nguyễn Thị Quế.

Trước đó, theo tin của người dân phản ánh qua đường dây nóng về cơ sở của bà Quế gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo UBND huyện, Phòng Tài nguyên-Môi trường và UBND xã Ia Tô đã tiến hành kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra, hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quế có những sai phạm như: Sử dụng đất phục vụ sản xuất kinh doanh là đất nông nghiệp, chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất; xây dựng các công trình, nhà kho, bàn cân, 2 lò sấy cà phê trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, không báo cáo với chính quyền địa phương và chưa được cấp phép xây dựng; không có có cam kết bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, năm 2016, hộ bà Quế làm 1 lò sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường và ngành chức năng đã nhắc nhở. Năm 2017, bà Quế xây dựng lò sấy thứ 2 và tiếp tục sấy cà phê gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, vụ việc đã được UBND xã Ia Tô lập biên bản xử phạt hành chính. Tuy nhiên đến năm 2018 lại tiếp tục tái phạm.

Đoàn kiểm tra thống nhất lập biên bản vi phạm, yêu cầu hộ bà Quế đình chỉ các hoạt động xay xát, chế biến và sấy cà phê trong khi chưa có cam kết bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền xác nhận; yêu cầu bà Quế tự tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, trong đó có 2 lò sấy cà phê…

Ngọc Thu

Có thể bạn quan tâm

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.