Hỗ trợ 29 con bò, heo cho hộ nghèo ở TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 28-12, ông Võ Toàn-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa trao 17 con bò cái lai sinh sản, 12 con heo giống cho 21 hộ dân nghèo ở 11 xã, phường của thành phố với tổng kinh phí khoảng 320 triệu đồng.

Người dân nhận bò cái sinh sản do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku trao tặng. Ảnh T.D
Người dân nhận bò cái sinh sản do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku trao tặng. Ảnh: T.D

Đây là tiểu dự án 1 thuộc Dự án 3 hỗ trợ phát triển sản xuất và cải thiện dinh dưỡng của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 trên địa bàn thành phố. Dự án được triển khai với mục đích tạo sinh kế, giúp 21 hộ dân nghèo ở Pleiku vươn lên thoát nghèo và tiếp thêm động lực để các hộ khác nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, có cuộc sống khấm khá hơn. 

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Pleiku còn tổ chức tập huấn, hướng dẫn người dân kỹ thuật chăn nuôi, phòng-chống bệnh tật gây hại để vật nuôi sinh trưởng tốt, đạt hiệu quả như mục đích ban đầu của dự án đề ra.

THIÊN DI

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.