Hồ sơ về"thế lực muốn chiếm đoạt Trung Nguyên"đã được bà Thảo gửi tới BộCA

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đây là khẳng định của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với PV về vụ việc mà gia đình bà đang vướng vào nhưng chưa có lối thoát hợp tình, hợp lý.
 
“Động cơ của họ là muốn cướp trắng Trung Nguyên. Tôi cũng đã có bộ hồ sơ đang nằm ở Bộ Công an, tôi cũng mong đợi sẽ đưa được ra ánh sáng. Chắc chắn tôi đã định hình được nhóm người này” – bà Thảo nói.
Cũng theo bà Thảo, trong thời gian dài ông Vũ cách ly với gia đình, vợ con, để công ty vận hành bởi một nhóm thế lực khác.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết đã gửi hồ sơ về nhóm thế lực muốn thâu tóm Trung Nguyên tới cơ quan chức năng.
Việc đệ đơn ly hôn năm 2015 thực ra là giải pháp tình thế để ông Vũ chịu xuống núi đối thoại và đóng băng tài sản công ty, tránh bị chuyển nhượng. Nay bà Thảo muốn rút đơn ly hôn vì biết chắc chắn ông Vũ không khoẻ, muốn đưa chồng đi chữa bệnh để giữ gìn Trung Nguyên.
Trươc đó, ngày 5/4, 9 ngày sau khi bản án sơ thẩm được Tòa án TP.HCM tuyên hôm 27/3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kháng cáo toàn bộ bản án và bày tỏ nguyện vọng đoàn tụ với ông Vũ, dù bà là người đứng nguyên đơn trong vụ ly hôn. Lý giải điều này, đại diện luật sư của bà Thảo cho biết:
“Ông Vũ có những biểu hiện rất khác lạ kể từ khóa thiền 49 ngày trên M’Drak vào năm 2013. Cũng từ thời gian đó, ông cự tuyệt gia đình vì cho rằng bà Thảo là người cản trở con đường “thống ngự” thế giới của ông và dành hầu hết thời gian cho việc thiền định, ở ẩn trên núi suốt 5 năm.
Theo bà Thảo, việc không có người điều hành đúng tầm đã khiến thị phần cà phê G7 giảm thê thảm xuống còn 12% tại nội địa, trong khi trước đó, G7 từng chiếm 38%.
Việc thường xuyên vắng mặt ở công ty và giao toàn quyền điều hành cho nhóm quản lý bên dưới sau khi đẩy bà Thảo ra khỏi Trung Nguyên đã nảy sinh nhiều vấn đề trong nội bộ, làm ảnh hướng đến kết quả kinh doanh, lợi nhuận của công ty.
 
Kết quả là thị phần cà phê G7 đã giảm thê thảm xuống còn 12% tại nội địa, trong khi trước đó, G7 từng chiếm 38% thị phần, lợi nhuận của công ty lần đầu tiên bị sụt giảm do chi phí tăng cao đột biến.
Không thể nhắm mắt làm ngơ trước tình hình Trung Nguyên ngày càng đi xuống, bà Thảo nhiều lần khuyên can ông Vũ và mong ông để bà trở lại điều hành nhưng ông không đồng ý. Ngày 16/9/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn như giải pháp tạm thời để bảo toàn 50% tài sản của mình tại tập đoàn cho các con sau này.
Thông qua việc ly hôn, bà đã đề nghị tòa án áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời “Cấm thay đổi hiện trạng, giữ nguyên cơ cấu tổ chức quản lý điều hành tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên; và cấm chuyển dịch, tặng cho đối với số cổ phần đứng tên ông Vũ tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cho đến khi có quyết định khác của toà án”.
 
Việc bà Thảo phát đi thông điệp muốn đoàn tụ gia đình để cứu Trung Nguyên đã được dư luận đặc biệt quan tâm, ủng hộ.
Tuy đã được ban hành, nhưng không lâu sau đó, TAND TP.HCM đã thay đổi biện pháp này. Tiếp đó, bà bị nhóm muốn thâu tóm Trung Nguyên kiện ra tòa án ở Singapore, cho người gửi thư phủ nhận vai trò của bà đối với các nhà phân phối và các đối tác trong, ngoài nước…
Vụ án ly hôn sơ thẩm được TAND TP.HCM giải quyết vừa qua là biểu hiện rõ nhất cho việc có thế lực đang tìm đủ mọi cách để đẩy bà Thảo ra khỏi công ty mà bà đang là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu, cho dù bà đã có nguyện vọng rút đơn ly hôn tại tòa.
Bà Thảo từng nhiều lần chia sẻ rằng bà chưa bao giờ muốn ly hôn với chồng. Bởi vì vợ chồng bà từng có mối tình đẹp và 4 người con ngoan. Vợ chồng bà cùng nhau khởi nghiệp và vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để xây dựng Trung Nguyên trở thành một thương hiệu cà phê hàng đầu của Việt Nam. Lúc này, gia đình bà không thể rời bỏ nhau, nhất là khi bà biết chồng mình đang bệnh.
Việc bà Thảo đoàn tụ với ông Vũ sẽ không chỉ là điều đáng mừng đối với Trung Nguyên, vì công ty có được sức mạnh từ thế mạnh của hai vợ chồng, mà còn tạo điều kiện để bà Thảo chăm sóc sức khỏe kịp thời cho ông Vũ, kết thúc mọi tranh chấp kiện tụng và ổn định lại tình hình Trung Nguyên”.
Dân Việt/Theo Minh Anh (Gia đình & Xã hội)

Có thể bạn quan tâm

Dây chuyền sản xuất nước giải khát từ thảo dược của Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku). Ảnh: Hà Duy

Gia Lai: "Cú hích" mới cho kinh tế tư nhân bứt phá

(GLO)- Khu vực kinh tế tư nhân đang ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong tăng trưởng của tỉnh Gia Lai. Với đóng góp hơn 80% GRDP, gần 23% tổng thu ngân sách và tạo việc làm cho 94% lao động toàn tỉnh, khu vực này đã chứng minh năng lực dẫn dắt nhiều lĩnh vực phát triển.

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Nhà thầu đang thi công các hạng mục công trình trên tuyến đường ven biển, đoạn từ QL 1D đến QL 19 mới. Ảnh: T.Sỹ

Gia Lai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

(GLO)- So với những năm trước, việc thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh đó, chủ đầu tư nỗ lực, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án, làm cơ sở để thanh quyết toán vốn. 

Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp Gia Lai. Ảnh: M.P

Kỳ vọng bứt phá từ việc hợp tác với chuyên gia Israel

(GLO)- Sau chuyến khảo sát tại khu vực Tây Gia Lai, đoàn chuyên gia Israel đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều doanh nghiệp. Các dự án gắn với khảo sát thực địa, chuyển đổi đất đai mở ra cơ hội chế biến sâu, hình thành vùng nguyên liệu lớn và đưa nông sản Gia Lai vươn ra thị trường quốc tế.

Vingroup vào top công ty tốt nhất thế giới

Vingroup vào top công ty tốt nhất thế giới

Vingroup vừa được vinh danh là một trong những công ty tốt nhất thế giới - World's Best Companies - do Tạp chí TIME bình chọn. Đây cũng là doanh nghiệp VN đầu tiên và duy nhất có tên trong bảng xếp hạng danh giá toàn cầu này.

null