Hai thanh niên dùng ná cao su bắn cảnh sát bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, nhóm thanh niên ở Kon Tum bỏ chạy rồi dùng ná cao su bắn, khiến một chiến sĩ bị thương.

Ngày 28-1, TAND TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết vừa xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo A Đaoh (24 tuổi) 15 tháng tù, A Nhơn (21 tuổi, cùng trú phường Thống Nhất, TP Kon Tum) 10 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ". Hai thanh niên này đã dùng ná cao su bắn khiến một CSGT bị thương.

Theo HĐXX, vào rạng sáng 25-10, A Phôn (18 tuổi) điều khiển xe máy chở theo A Đaoh và A Nhơn cùng không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên tuyến đường thuộc thôn Kon Hra Chót, phường Thống Nhất.

Phát hiện 3 thanh niên có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Các thanh niên dựng lại hiện trường hành vi phạm tội

Các thanh niên dựng lại hiện trường hành vi phạm tội

Tuy nhiên, nhóm thanh niên không chấp hành mà bỏ chạy. Khi bị truy đuổi thì A Đaoh đã dùng đèn pin chiếu vào mặt, còn A Nhơn dùng ná cao su bắn vào tổ tuần tra, khiến 1 CSGT bị thương với tỉ lệ thương tích 1%.

Thấy nhóm thanh niên chống đối, tổ công tác đã bắn nhiều phát súng chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn bỏ chạy. Khi đến địa bàn thôn Kon Jơ Dri (xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum) thì tổ công tác đã khống chế, bắt giữ được A Phôn.

Hai người ngồi sau là A Đaoh và A Nhơn đã nhanh chóng nhảy xuống xe chạy thoát và bị bắt sau đó.

Người lái xe bị xử lý hành chính

Trong vụ việc này, cơ quan công an xác định A Phôn là người điều khiển xe máy, không tham gia vào quá trình chống người thi hành công vụ nên bị xử phạt hành chính về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null