Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu giai đoạn III

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ nay đến tháng 6-2021, tỉnh Gia Lai sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu giai đoạn III tại 12 huyện, thị xã, thành phố với mục tiêu trên 95% đối tượng tại cộng đồng được tiêm phòng vắc xin có thành phần bạch hầu để chủ động phòng bệnh.

 Tiêm vắc xin Td cho học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu- TP.Pleiku ngày 12-4 vừa qua. Ảnh: Như Nguyện
Tiêm vắc xin Td cho học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Pleiku) ngày 12-4. Ảnh: Như Nguyện


Theo đó, dự kiến sẽ có trên 839.500 đối tượng được tiêm vắc xin. Trong đó, rà soát trẻ từ 2 đén 18 tháng tuổi trong diện tiêm chủng, thực hiện mũi tiêm SII, Combe Five (phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mũ do vi khuẩn Hib) theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

Đối với trẻ từ 19 đến 48 tháng tuổi, thực hiện mũi tiêm DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) theo chương trình tiêm chủng mở rộng và đối tượng từ 49 tháng tuổi trở lên (không giới hạn độ tuổi) triển khai tiêm vắc xin Td (bạch hầu, uốn ván)

Trước đó, khi dịch bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai, Bộ Y tế đã tổ chức phát động chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu với mục tiêu tiêm khoảng 10 triệu liều, chia làm 3 giai đoạn, kéo dài từ tháng 7-2020 đến tháng 6-2021.

Năm 2020, tỉnh Gia Lai đã triển khai tiêm vắc xin phòng bạch hầu giai đoạn I và giai đoạn II tại các địa phương có ca bệnh gồm Ia Grai, Đak Đoa, Mang Yang, Chư Pah, Pleiku.
 

NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.