Gia Lai thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Chiều 22-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, tại làng O, xã Ia O, huyện Ia Grai vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu là bé trai 3 tuổi có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh bạch hầu trước đó ở làng.
Như vậy, từ ngày 3-7 đến 22-7, toàn tỉnh đã ghi nhận 25 ca dương tính với bệnh bạch hầu gồm 23 ca tại huyện Đak Đoa (có 1 ca tử vong), tập trung tại làng Bông Hiot (xã Hải Yang), làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei), làng H’lang (xã Hnol) và 2 ca tại làng O (xã Ia O, huyện Ia Grai).
Huyện Đak Đoa đã triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân 3 xã Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol. Ảnh: Như Nguyện
Huyện Đak Đoa đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân 3 xã Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol. Ảnh: Như Nguyện
Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành Y tế đã tập trung khoanh vùng, cách ly dập dịch; tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị dự phòng bệnh bạch hầu cho 100% người dân và cán bộ làm công tác phòng-chống dịch tại khu vực có ca dương tính.
Hiện 3 xã tại huyện Đak Đoa là Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân. Trong 1 tuần qua, địa phương này không ghi nhận thêm ca mắc bạch hầu mới.
Riêng tại làng O (xã Ia O, huyện Ia Grai), sau khi người dân uống thuốc điều trị dự phòng đủ liều sẽ nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho tất cả người dân tại làng.
Hiện ngành Y tế tiếp tục triển khai công tác giám sát chặt chẽ dịch bệnh bạch hầu với mục tiêu khống chế, dập dịch, không để lây lan thêm.
NHƯ NGUYỆN 

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.