Gia Lai thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-7, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, tại làng O, xã Ia O, huyện Ia Grai vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính bệnh bạch hầu là bé trai 3 tuổi có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh bạch hầu trước đó ở làng.
Như vậy, từ ngày 3-7 đến 22-7, toàn tỉnh đã ghi nhận 25 ca dương tính với bệnh bạch hầu gồm 23 ca tại huyện Đak Đoa (có 1 ca tử vong), tập trung tại làng Bông Hiot (xã Hải Yang), làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei), làng H’lang (xã Hnol) và 2 ca tại làng O (xã Ia O, huyện Ia Grai).
Huyện Đak Đoa đã triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân 3 xã Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol. Ảnh: Như Nguyện
Huyện Đak Đoa đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân 3 xã Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol. Ảnh: Như Nguyện
Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành Y tế đã tập trung khoanh vùng, cách ly dập dịch; tổ chức khám sàng lọc và cấp thuốc điều trị dự phòng bệnh bạch hầu cho 100% người dân và cán bộ làm công tác phòng-chống dịch tại khu vực có ca dương tính.
Hiện 3 xã tại huyện Đak Đoa là Hải Yang, Đak Sơ Mei và Hnol đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân. Trong 1 tuần qua, địa phương này không ghi nhận thêm ca mắc bạch hầu mới.
Riêng tại làng O (xã Ia O, huyện Ia Grai), sau khi người dân uống thuốc điều trị dự phòng đủ liều sẽ nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho tất cả người dân tại làng.
Hiện ngành Y tế tiếp tục triển khai công tác giám sát chặt chẽ dịch bệnh bạch hầu với mục tiêu khống chế, dập dịch, không để lây lan thêm.
NHƯ NGUYỆN 

Có thể bạn quan tâm

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.