Gia Lai: Nông dân xuất ngoại học trồng mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mười nông dân trồng mía tiêu biểu ở các huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa vừa trải qua một khóa huấn luyện trồng mía công nghệ cao tại Vương quốc Thái Lan.
Trong thời gian 7 ngày, các nông dân này được tham quan học hỏi kinh nghiệm các mô hình trồng mía có tưới nước tại vùng Đông Bắc Thái Lan; tham gia một hội thảo trồng mía công nghệ cao có áp dụng cơ giới hóa vào toàn bộ quy trình sản xuất do các chuyên gia của Thái Lan giảng dạy; đồng thời đi du ngoạn thắng cảnh đất nước Thái Lan.
Công ty Cổ phần Mía đường- Nhiệt điện Gia Lai là đơn vị tổ chức và tài trợ toàn bộ kinh phí cho chuyến xuất ngoại đầu tiên của các nông dân trồng mía này.
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Hợp tác xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

(GLO)- Ngày 6-6, Hợp tác xã Minh Phát Farms (tổ 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai) và Hợp tác xã nông nghiệp xanh Krông Pắk (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp tác xuất khẩu trái sầu riêng sang thị trường Trung Quốc”.
Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

(GLO)- Kinhtedothi.vn dẫn số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu gần 4,2 triệu tấn gạo, trị giá gần 2,7 tỷ USD (tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 38% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).