Gia Lai: Nông dân xuất ngoại học trồng mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mười nông dân trồng mía tiêu biểu ở các huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa vừa trải qua một khóa huấn luyện trồng mía công nghệ cao tại Vương quốc Thái Lan.
Trong thời gian 7 ngày, các nông dân này được tham quan học hỏi kinh nghiệm các mô hình trồng mía có tưới nước tại vùng Đông Bắc Thái Lan; tham gia một hội thảo trồng mía công nghệ cao có áp dụng cơ giới hóa vào toàn bộ quy trình sản xuất do các chuyên gia của Thái Lan giảng dạy; đồng thời đi du ngoạn thắng cảnh đất nước Thái Lan.
Công ty Cổ phần Mía đường- Nhiệt điện Gia Lai là đơn vị tổ chức và tài trợ toàn bộ kinh phí cho chuyến xuất ngoại đầu tiên của các nông dân trồng mía này.
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

(GLO)- Bộ Tài chính đang xây dựng Nghị định sửa đổi thuế suất nhập khẩu ưu đãi (MFN) với một số mặt hàng xăng dầu và nguyên liệu đầu vào. Trong đó, Bộ đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi còn 0% với một số mặt hàng xăng dầu để tăng nguồn cung và ổn định thị trường trước căng thẳng tại Trung Đông.

Khách hàng mua xăng tại Cửa hàng số 4 của Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai trên đường Tây Sơn, phường Quy Nhơn Nam. Ảnh: Tiến Sỹ

Petrolimex Gia Lai tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy

(GLO)- Sáng 7-3, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Petrolimex Gia Lai Nguyễn Thanh Tâm cho biết: Công ty yêu cầu từ ngày 5- 3, các cửa hàng tạm dừng bán xăng dầu qua can và phuy, đồng thời tăng cường kiểm soát hoạt động bán hàng đối với tất cả các phương thức.

Giá chanh dây tăng nhưng nguồn cung vẫn thiếu hụt.

Gia Lai: Giá chanh dây tăng cao, nguồn cung thiếu hụt

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, giá chanh dây liên tục tăng cao, mang lại lợi nhuận cho nông dân. Tuy nhiên, nguồn cung ngày càng khan hiếm, nhiều cơ sở thu mua hoạt động cầm chừng. Nếu không sớm ổn định vùng nguyên liệu thì sẽ thiếu hụt nguồn cung cho chế biến và xuất khẩu.

null