Gia Lai: Hướng dẫn ôn luyện cho học sinh trong thời gian nghỉ học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm hệ thống hóa kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng-chống dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai hướng dẫn học sinh ôn luyện tại nhà. 
 Học sinh tự ôn luyện kiến thức tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Mộc Trà
Học sinh tự ôn luyện kiến thức tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Mộc Trà
Theo đó, các cơ sở giáo dục tiến hành đăng tải nội dung hướng dẫn ôn luyện kiến thức đã học trên trang thông tin điện tử của đơn vị và thông báo đến phụ huynh học sinh qua hệ thống SMAS; chỉ đạo giáo viên giao câu hỏi, bài tập đến nhóm, lớp qua email hoặc các trang mạng xã hội; đồng thời có biện pháp kiểm tra việc ôn luyện của học sinh trên cơ sở kết quả bài làm thông qua các công cụ trên hoặc nhận thông tin từ phụ huynh. Đặc biệt, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên cần tập trung ôn luyện cho học sinh khối 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục giới thiệu cho học sinh các trang học, ôn thi trực tuyến như: http://tuyensinh247.com, http://hocmai.vn, http://hoc24.vn, http://vio.edu.vn… để các em tự ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức; khuyến khích hướng dẫn học sinh học và ôn luyện online miễn phí trên hệ thống Viettelstudy qua đường dẫn http://viettelstudy.vn; triển khai hệ thống VNPT E-Learning học miễn phí đến hết học kỳ II năm học 2019-2020.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.