Gia Lai: 9 tập thể, 120 cá nhân đạt giải tại 3 cuộc thi cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-8, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao giải các cuộc thi cấp tỉnh gồm: Viết về chủ đề “Gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình”; Giới thiệu sách trực tuyến; Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022.

Sau 3 tháng phát động, Cuộc thi viết về chủ đề “Gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình” đã nhận được 688 bài thi của 36 đơn vị, địa phương trong tỉnh. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhì (không có giải nhất), 5 giải ba và 15 giải khuyến khích.  

Ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao giải cho 3 tác giả đạt giải cao nhất tại cuộc thi viết với chủ đề Gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình. Ảnh: Phương Duyên
Ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao giải cho 3 tác giả đạt giải cao nhất tại Cuộc thi viết về chủ đề "Gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình". Ảnh: Phương Duyên


Đối với Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến, từ 157 video dự thi vòng chung kết cấp tỉnh, Ban tổ chức đã chọn lựa, trao giải cho 5 tập thể và 25 cá nhân xuất sắc. Theo đó, giải tập thể thuộc về các Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao cấp huyện gồm: Đức Cơ (giải nhất), Ia Pa (nhì), Chư Sê (ba), Đak Đoa và Ayun Pa (khuyến khích). Trong số 25 giải cá nhân có 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích. Có 15 bài dự thi xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp toàn quốc.

Ban tổ chức cũng trao giải cho 4 tập thể và 72 cá nhân xuất sắc tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Trong số 3 cuộc thi, Đại sứ Văn hóa đọc thu hút lượng bài thi nhiều nhất với 29.411 bài của học sinh ở 166 trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, giải tập thể được trao cho các trường: THPT Phan Bội Châu, THCS Phạm Hồng Thái, Tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Pleiku) và Tiểu học Nguyễn Huệ (huyện Ia Grai). Trong số 72 giải cá nhân có 15 giải nhất, 16 giải nhì, 18 giải ba, 20 giải khuyến khích và 3 giải clip được nhiều người bình chọn nhất trên kênh Youtube “Sách-Nhịp cầu tri thức”. Ban tổ chức đã chọn ra 20 bài dự thi xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch để tham gia cuộc thi cấp toàn quốc.

 

PHƯƠNG DUYÊN 

 

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Đào Đức Tuấn (thứ 2 từ phải sang) khẳng định người nghệ sĩ cần hun đúc tinh thần lao động sáng tạo phù hợp với thời kỳ mới. Ảnh: Lam Nguyên

“Trái ngọt” từ một trại sáng tác

(GLO)- Sau 1 tuần tổ chức đi thực tế và dành thời gian cho trại viên tự do sáng tạo, Trại sáng tác Văn học nghệ thuật (VHNT) năm 2025 tại cao nguyên Gia Lai bế mạc ngày 3-11. Từ đây, nhiều cảm xúc đẹp đẽ được chắt lọc và gửi trao qua từng tác phẩm.

Âm thanh đàn T’rưng gắn bó với tuổi thơ của em H’Thương. Ảnh: Ngọc Duy

Khi tiếng đàn nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

(GLO)- Hiện có một số nơi tại phố núi Gia Lai dạy đàn tranh, đàn t’rưng, piano, guitar… thu hút nhiều học sinh các cấp. Mỗi buổi học không chỉ giúp các em rèn luyện tính kiên trì, khơi dậy năng khiếu, mà còn vun đắp tình yêu âm nhạc, sự trong trẻo của tâm hồn.

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

null