Gia Lai: 349 thí sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai), kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020-2021 có 349 thí sinh đạt giải với 17 giải nhất, 49 giải nhì, 112 giải ba và 171 giải khuyến khích.
1- Các thí sinh tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020-2021. Ảnh: Mộc Trà.
Các thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020-2021. Ảnh: Mộc Trà
Xét theo tổng số giải, TP. Pleiku là đơn vị dẫn đầu với 57 học sinh đạt giải ở tất cả các môn (5 giải nhất, 11 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải khuyến khích); tiếp đến là huyện Chư Sê với 45 giải, Chư Prông 37 giải, Ia Grai 27 giải, thị xã An Khê 25 giải... Riêng huyện Ia Pa có ít thí sinh đạt giải nhất (1 giải ba và 1 giải khuyến khích).
Xét về chất lượng giải, huyện Chư Prông đứng đầu với 8 giải nhất, tiếp đến là TP. Pleiku; các huyện: Chư Sê, Đak Pơ, Kbang và thị xã An Khê mỗi đơn vị có 1 thí sinh đạt giải nhất.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm nay diễn ra vào ngày 4-4 tại Trường THCS Phạm Hồng Thái (TP. Pleiku) với 912 thí sinh dự thi ở 8 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử và Tiếng Anh.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Đổi mẫu chứng chỉ IELTS trên toàn cầu từ ngày 17-7

Đổi mẫu chứng chỉ IELTS trên toàn cầu từ ngày 17-7

(GLO)- Tổ chức IELTS vừa cho biết sẽ cập nhật thiết kế của mẫu chứng chỉ hiện hành để đáp ứng các yêu cầu của Ofqual - Cơ quan quản lý các loại bằng cấp, kỳ thi và khảo thí tại Anh. Tuy nhiên, hình ảnh mẫu chứng chỉ mới vẫn chưa được công bố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Đề thi Ngữ văn "chạm" đến cảm xúc của thí sinh

Đề thi Ngữ văn “chạm” đến cảm xúc của thí sinh

(GLO)- Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn sáng nay (11-6), hơn 37.000 thí sinh Gia Lai đã rời phòng thi với tinh thần phấn khởi. Đa số thí sinh cho rằng, đề thi đã “chạm” đến cảm xúc, thể hiện rõ tinh thần đổi mới khi các em được bày tỏ quan điểm trước các vấn đề thực tiễn.

null