Giá cà phê hôm nay 15/10: Bất ngờ tăng mạnh, giới đầu cơ tăng sức ép trước niên vụ mới ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay 15/10 dao động trong khoảng 31.100 - 31.600 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê 2 sàn kỳ hạn diễn biến trái chiều nhưng với kịch bản khác ngày hôm qua.

 

Giá cà phê hôm nay 15/10: Tăng mạnh tại các địa phương, giới đầu cơ tăng sức ép trước niên vụ mới ở Việt Nam
Giá cà phê hôm nay 15/10: Tăng mạnh tại các địa phương, giới đầu cơ tăng sức ép trước niên vụ mới ở Việt Nam


Tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 31.100 đồng/kg. Tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng), Lâm Hà (Lâm Đồng) giá cà phê cùng ở mức 31.200 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 31.500 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 31.600 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 31.500 đồng/kg tại Gia Nghĩa và Đắk R'lấp).

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 31.400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 31.500 đồng/kg. Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 31.500 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê tại các địa phương hôm nay tăng mạnh từ 500 - 700 đồng/kg.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá cà phê Robusta tại London đảo chiều tăng thêm 27 USD/tấn (2,21%) giao tháng 11/2020 giao dịch ở mức 1.250 USD/tấn, giao tháng 3/2021 tăng 23 USD ở mức 1.286. Trong khi đó, tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2020 giảm nhẹ 0,5 cent/lb (0,45%) ở mức 109,6 cent/lb, giao tháng 3/2021 giảm 0,4 cent/lb (0,36%) xuống mức 112,2 cent/lb.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 9/2020 đạt 99.735 tấn (tương đương 1.662.250 bao 60 kg), giảm 0,5% so với tháng trước, đưa xuất khẩu cà phê toàn niên vụ 2019/2020 đạt tổng cộng 27,31 triệu bao, giảm 3,73% so với niên vụ trước đó.

Theo các nhà quan sát, tuy xuất khẩu cà phê Robusta của Việt Nam sụt giảm nhưng đã được bù đắp từ sản lượng Conilon của Brazil năm nay được mùa, trong khi mức tiêu thụ toàn cầu cũng có phần yếu hơn do đại dịch Covid-19.

Dữ liệu từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe) cho thấy, Brazil đã xuất khẩu 3,51 triệu bao cà phê nhân (loại 60 kg) trong tháng 9/2020, tăng 11,5% so với cùng tháng năm trước. Cecafe cũng cho biết, tình trạng thiếu container vận chuyển và không gian trên tàu hạn chế là các yếu tố cản trở Brazil xuất khẩu cà phê tăng hơn nữa.

Tuy kỹ thuật thể hiện thị trường đã bán quá mức nhưng giới đầu cơ London vẫn gia tăng sức ép ngay khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch mới. Đây là điều cũng thường diễn ra…



http://http://kinhtedothi.vn/gia-ca-phe-hom-nay-1510-bat-ngo-tang-manh-gioi-dau-co-tang-suc-ep-truoc-nien-vu-moi-o-viet-nam-398797.html

Theo VĂN THANH (kinhtedothi)

Có thể bạn quan tâm

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Tạo đột phá thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Xác định công nghiệp là 1 trong 3 trụ cột tăng trưởng của nền kinh tế, tỉnh Gia Lai đang tập trung tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn về hạ tầng, đất đai và thủ tục đầu tư, hướng đến tạo đột phá mới trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ ở một số địa phương. Ảnh: Internet

Giá heo hơi ngày 14-10 giảm nhẹ

(GLO)- Ngày 14-10, giá heo hơi trong nước tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg ở một số địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam. Trong khi đó, tại miền Bắc, mặt hàng này ổn định giá so với hôm qua.

Ông Thái Như Hiệp-Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: DNCC

Khát vọng xây dựng thương hiệu giá trị

(GLO)- Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực phát triển với khát vọng xây dựng những thương hiệu thật, giá trị thật, coi đó không chỉ là đích đến về lợi nhuận, mà còn là lời cam kết về niềm tin, trách nhiệm xã hội.

Chứng chỉ VFCS/PEFC giúp sản phẩm từ rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Sông Kôn có giá trị kinh tế cao khi tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước. Ảnh: N.N

Phó Giám đốc VFCO Nguyễn Hoàng Tiệp: Chứng chỉ rừng đảm bảo lợi ích cho người trồng và doanh nghiệp

(GLO)- Chứng chỉ rừng giúp nâng giá trị gỗ, hỗ trợ kỹ thuật cho người trồng và tạo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn cho doanh nghiệp. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã trao đổi với TS. Nguyễn Hoàng Tiệp-Phó Giám đốc Văn phòng Chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (VFCO).

Nghề nuôi cá lồng bè trên sông Sê San đã tạo nên diện mạo mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai.

"Xanh hóa" sinh kế vùng sông nước

(GLO)- Nghề nuôi cá lồng bè đang mang lại sinh khí mới cho vùng sông nước phía Tây Gia Lai, giúp khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước, thúc đẩy nông nghiệp xanh và hình thành thương hiệu “cá sạch Tây Gia Lai”. Đây được xem là hướng phát triển bền vững, tạo sinh kế cho nhiều người dân địa phương.

Vĩnh Hiệp Gia Lai vinh dự nhận “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Vĩnh Hiệp Gia Lai đạt "cú đúp" giải thưởng tại APEA 2025

(GLO)- Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (tỉnh Gia Lai) và ông Thái Như Hiệp-Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty được vinh danh tại Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025 với “cú đúp” giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Doanh nhân xuất sắc châu Á.

Năng lượng tái tạo là lĩnh vực tiềm năng của tỉnh Gia Lai, đóng góp lớn vào sản lượng điện của quốc gia. Ảnh: Vũ Thảo

Nền tảng cho công thương nghiệp Gia Lai bứt phá

(GLO)- Sự kết hợp giữa lợi thế của cao nguyên đất đỏ bazan và tiềm năng vùng ven biển đang mở ra cơ hội để Gia Lai vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới của miền Trung-Tây Nguyên, nhất là trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, xuất khẩu và logistics.

null