Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử quốc hội Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 31/7, Facebook thông báo đã phát hiện một chiến dịch gây hưởng chính trị nhắm tới cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ thông qua việc sử dụng các trang và tài khoản trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới này. 
Biểu tượng Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Thông báo của Facebook cho hay, bắt đầu từ tuần trước, họ đã đóng 32 trang và tài khoản trên Facebook và Instagram vi phạm quy định khi tìm cách gây ảnh hưởng chính trị đến cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ dự kiến vào tháng 11 tới tại Mỹ.
Thông tin này đã được Facebook chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và Quốc hội Mỹ, cũng như các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên Facebook khẳng định hiện mới ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra và chưa có đầy đủ thông tin về đối tượng đứng sau chiến dịch gây ảnh hưởng chính trị này. 
Phát hiện mới của Facebook cũng đang cho thấy mức độ khó khăn ngày càng tăng trong việc phân biệt những bài viết chính trị thực sự với nội dung có ý nghĩa đặc biệt để gây bất đồng giữa người dân Mỹ, ngay cả khi Facebook đầu tư mạnh vào các hệ thống để phát hiện và gỡ bỏ những bài viết đó. 
Thông báo của Facebook được đưa ra trong bối cảnh giới lập pháp Mỹ đã chỉ trích Facebook và nhiều mạng xã hội khác do không phát hiện và hành động nhằm ngăn chặn những nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null