Em Nguyễn Đường Anh Minh tiếp tục đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo thông tin từ Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai), Gia Lai có 23 học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 đạt giải. Trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 11 giải ba, 7 giải khuyến khích.
Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà

Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho các học sinh trong đội tuyển môn Sinh học. Ảnh: Mộc Trà

Em Nguyễn Đường Anh Minh (lớp 12C3, Trường THPT chuyên Hùng Vương) tiếp tục đạt giải nhất môn Sinh học ở kỳ thi năm nay. Năm học 2021-2022, Anh Minh cũng đã xuất sắc giành giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Kết quả cụ thể, môn Sinh học còn có 2 thí sinh đạt giải ba; môn Tiếng Anh có 1 giải nhì, 1 giải ba; Vật lý có 2 giải ba, 1 giải khuyến khích; Hóa học có 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích; Tin học có 1 giải ba; Ngữ văn có 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích; Lịch sử có 2 giải ba, 1 giải khuyến khích; Địa lý có 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích; Toán có 1 giải khuyến khích. Tất cả các thí sinh đạt giải đều là học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Được biết, kỳ thi năm nay, tỉnh Gia Lai có 58 học sinh tham gia dự thi ở 9 đội tuyển, tương ứng với 9 môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi đội tuyển có 6 thí sinh, riêng 2 môn Ngữ văn và Sinh học có 8 học sinh/đội. Trong đó, 56 em là học sinh của Trường THPT chuyên Hùng Vương, 1 học sinh Trường THPT Lê Lợi và 1 học sinh Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023 diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-2 với 4.589 thí sinh trên cả nước dự thi.

Có thể bạn quan tâm

Miễn học phí cho trẻ 5 tuổi: Giúp phụ huynh bớt khó khăn

Miễn học phí cho trẻ 5 tuổi: Giúp phụ huynh bớt khó khăn

(GLO)- Tất cả trẻ mầm non 5 tuổi ở các trường công lập (chưa tự chủ) sẽ được miễn học phí từ năm học 2024-2025 theo lộ trình. Đây được xem là tín hiệu vui giúp phụ huynh an tâm cho trẻ tới trường, nhất là ở những vùng có điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn.
Cẩn trọng với 'hướng nghiệp tâm linh' trên TikTok

Cẩn trọng với 'hướng nghiệp tâm linh' trên TikTok

Cách đây một năm, dư luận dậy sóng trước thông tin một số ngành nghề bị các nhà sáng tạo nội dung TikTok (TikToker) nhận xét là "vô dụng nhất", "dễ thất nghiệp", "không có tương lai". Đến nay, xu hướng tìm hiểu ngành nghề qua TikTok vẫn sôi động, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Trần Phạm Long Nghĩa là thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024.

Thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2024, với số điểm 1.116/1.200, Trần Phạm Long Nghĩa, học sinh lớp 12, Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) đã xuất sắc vượt qua thủ khoa đợt 1 (1.076 điểm - PV) và trở thành thí sinh có điểm số cao nhất ở kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.