Đội bắn tỉa Việt Nam lọt vào bán kết Sniper Frontier

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm qua ngày 6/8, các xạ thủ của đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đã hoàn thành nốt hai bài thi số 6 và 7 với kết quả rất đáng khích lệ.
Trước khi bước vào ngày thi đấu cuối của vòng loạt, tính đến hết ngày 5/8 (theo giờ Hà Nội), đội tuyển bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xong 5 trong 7 bài thi bắn của vòng 1, tạm xếp ở nhóm giữa.
Đáng chú ý là chúng ta đứng đầu ở bài số 5 bắn từ bệ hình kim tự tháp khi diệt 19 trên 20 mục tiêu.
Bài thi thứ 6 là bắn tỉa tấn công, mỗi xạ thủ sẽ bắn 6 viên đạn vào 3 bia số 10, số 7 và số 8 ở các cự ly khác nhau từ 300 - 800 m. Mỗi bia bắn ở một tư thế khác nhau, trong đó bia số 10 phải đứng bắn không có bệ tỳ. 
Trong trường hợp diệt thành công bia này mới được phép cơ động bắn bia số 7 bằng tư thế quỳ bắn không bệ tỳ. Diệt xong bia số 7, xạ thủ chạy đến vị trí bắn bia số 8 bằng tư thế nằm bắn không bệ tỳ.
Đặc điểm bài bắn trên là không có bệ tỳ nên đòi hỏi xạ thủ giữ chắc súng, tiêu diệt xong mục tiêu khó rồi mới chuyển sang bắn mục tiêu dễ hơn. Nhiều xạ thủ bắn hết đạn mà vẫn không diệt được mục tiêu khó khăn đầu tiên.
Tuy nhiên đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, diệt 9/12 mục tiêu và đứng trong tốp đầu bài bắn này.
Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc ngay lần đầu tham dự giải
Trong bài bắn thứ 7, xạ thủ phải bắn không hiệu chỉnh kính ngắm. Mỗi xạ thủ được cấp 3 băng đạn, mỗi băng 2 viên và phải bắn 3 bia ở cự ly khác nhau, từ 300 - 600 m. Xạ thủ bắn xong từng bia phải thay băng đạn, không được hiệu chỉnh kính ngắm và bắn bia ở cự ly khác. 
Điểm khó trong bài bắn này là xạ thủ phải xác định khoảng cách, thay băng đạn nhanh, chọn điểm ngắm phù hợp để bắn hạ bia càng nhanh càng tốt. Kết thúc bài thi thứ 7, cả đội bắn hạ được tới 10/12 bia.
Theo kết quả được ban tổ chức công bố, Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam nằm trong nhóm 8 đội được đi tiếp vào bán kết với vị trí 7/8, bên cạnh Belarus, Nga, Kazakhstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Iran và Azerbaijan.
Bắn tỉa là nội dung đầu tiên mà đoàn thể thao quân sự Việt Nam lọt được vào vòng trong
Đây rõ ràng là kết quả cực kỳ đáng khích lệ và biểu dương của các xạ thủ bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam khi lần đầu tiên tham dự giải, phải thi đấu trên thao trường lạ và súng không thực sự quen.
Hy vọng rằng các xạ thủ của chúng ta sẽ nối tiếp thành công của vòng loại để giành kết quả tốt hơn và lọt vào trận chung kết tranh huy chương, đây cũng được xem là động lực cho đội Đua xe tăng khi cơ hội vào bán kết đang là rất rõ ràng.
Tùng Dương (Đất Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.