Điểm hẹn kết nối giới trẻ Phố núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thầy Phạm Thăng Bằng- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối trẻ của Trường THPT Phan Bội Châu tâm sự: “Ý tưởng ấp ủ từ những năm học Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh. Về Gia Lai, điều khiến mình trăn trở là ở đây chưa có nhiều sân chơi cho các bạn trẻ. Vậy là mình lên kế hoạch, chia sẻ ý tưởng và được các bạn trẻ trong trường ủng hộ nhưng cũng có người bàn ra. Mình cố kiên trì và cuối cùng câu lạc bộ chính thức được thành lập vào tháng 7-2011. Ngày đầu phải vất vả kiếm phòng tập, rồi thống nhất giờ giấc để các thành viên không chồng chéo lịch học. Nan giải nhất vẫn là thuyết phục để được sự đồng ý của phụ huynh học sinh. Mình phải đến tận nhà xin và cam kết đảo bảo an toàn cha mẹ mới cho các em tham gia câu lạc bộ này”.
Ảnh: Ngọc Vũ
Ảnh: Ngọc Vũ
Hiện Câu lạc bộ Kết nối trẻ có hơn 30 thành viên, đa số là các em học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, ngoài ra còn có các em đến từ các trường THPT: Hoàng Hoa Thám, Pleiku, Lê Lợi tham gia sinh hoạt. Các thành viên tận dụng thời gian rỗi, tập trung tại Nhà Thiếu nhi tỉnh tập luyện dân vũ, Aerobic, Dance, Break dance, Popping... Sân chơi là một phòng tập nhỏ giữa hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh. “Tụi em có cùng một đam mê, với lại chúng em đến lớp này không mất tiền mà còn vỡ được nhiều điều. Thích nhất là có một sân chơi để chia sẻ”-em Nguyễn Thị Thu Uyên, thành viên câu lạc bộ phấn khởi cho biết.
Mỗi sáng thứ năm, chủ nhật, các thành viên dành gần 2 giờ đồng hồ luyện tập. Họ hào hứng tập luyện các bài tập mới với nhiều động tác khó. “Mệt nhất là khi thực hiện các động tác khó để đi thi đấu, giao lưu. Nhưng bạn nào cũng đam mê, say sưa luyện tập, không than vãn bao giờ. Tụi em tự giúp nhau các động tác”- Võ Trần Pháp- một thành viên trong nhóm nhảy Hip hop cho biết thêm.
Bác Đặng Văn Đồng-một phụ huynh nói: Lúc đầu, tôi không cho cháu tham gia vì thời gian học nhiều, nhưng bây giờ thì yên tâm rồi. Tôi đã hiểu cháu tham gia câu lạc bộ là rất có ích.
Anh Bằng cho biết, ngoài đảm bảo công tác giảng dạy, để duy trì câu lạc bộ hoạt động, anh đã phải “hy sinh” thời gian cuối tuần với mong muốn tạo cho các em điểm hẹn rèn luyện kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết, giúp các em trưởng thành. Qua các buổi tập, anh còn lồng ghép các chương trình hoạt động đoàn của nhà trường, đồng thời tìm kiếm “hạt giống” cho phong trào- anh tâm đắc nói.
Ngọc Vũ

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.