Điểm báo ngày 15-4-2014

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 15-4-2014 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Nét mới trong chương trình “Hàng Việt về nông thôn” (Trang 3)

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, ngay từ cuối năm 2009, Gia Lai đã tích cực triển khai chương trình “Hàng Việt về nông thôn”. Sau 5 năm (2009-2013) triển khai, chương trình đã mang lại kết quả nhất định với 23 phiên chợ, hầu hết các phiên chợ đều được tổ chức tại các xã. Hàng hóa phục vụ chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, là hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

>> Dạy nghề cho lao động nông dân ở Kbang:
Học đi đôi với tạo việc làm
(Trang 5)


Trong những năm qua, dạy nghề cho lao động nông thôn ở Kbang luôn nhận được sự quan tâm của các ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện. Chỉ tính riêng năm 2013, Kbang đã đào tạo cho 436 lao động, với các nghề sửa chữa máy nông nghiệp, kỹ thuật trồng khoai lang, mì, bắp, chăm sóc cà phê, lúa nước năng suất cao, cách phòng bệnh cho trâu, bò, heo…

>> Đoàn H34: Vừa làm vừa tuyên truyền vận động nhân dân (Trang 6)

Từ ngày 11-3 đến 9-4 vừa qua, Đoàn Phòng không H34 (Binh đoàn Tây Nguyên) đã tổ chức một tiểu đoàn hỗn hợp gồm Đại đội 3 (Tiểu đoàn 1) và Đại đội 9 (Tiểu đoàn 3) mở đợt hành quân huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận ở địa bàn vùng sâu thuộc 2 huyện Chư Sê và Đak Đoa. Sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện kỹ-chiến thuật pháo cao xạ, Tiểu đoàn hành quân về xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) tiến hành huấn luyện kỹ chiến thuật bộ binh và kết hợp làm công tác vận động và giúp đỡ nhân dân ở đây.

GLO

Có thể bạn quan tâm