Điểm báo Gia Lai ngày 10-5-2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 10-5-2017 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Tình người trong hoạn nạn (Trang 3)

Giữa nỗi đau mất mát quá lớn, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Chư Sê sáng 7-5 khiến 13 người tử vong, 32 người bị thương một lần nữa cho thấy được tình người cao đẹp trong cơn hoạn nạn. Sau khi tích cực cứu nạn, cứu hộ, đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, những ngày gần đây, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, người dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục vào cuộc chung tay giúp đỡ những người bị nạn và gia đình họ.

 

>> Đak Đoa chú trọng đầu tư hạ tầng thủy lợi (Trang 4)

Những năm qua, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, huyện Đak Đoa đã đầu tư xây dựng, duy tu, sửa chữa nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ giúp người dân sản xuất ổn định. Nhờ đó, đến nay, diện tích cây trồng được hưởng lợi từ  hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn không ngừng mở rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

 

>> Nguồn gốc trang phục của người Jrai, Bahnar (Trang 6)

Sống với rừng, các dân tộc thiểu số vùng Trường Sơn-Tây Nguyên nói chung và người Bahnar, Jrai nói riêng đã biết tận dụng những sản phẩm từ rừng để làm trang phục cho mình. 

 

>> Sân chơi hữu ích cho trẻ mầm non (Trang 9)

Hội thi “Bé thông minh, nhanh trí” do Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Mang Yang lần đầu tiên tổ chức đã tạo ấn tượng mạnh với tất cả những ai có mặt bởi sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tự tin của các bé 5 tuổi đến từ 13 trường Mầm non trên địa bàn huyện.

 

>> Công an huyện Krông Pa: Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm (Trang 10)

Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm trên địa bàn huyện Krông Pa diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, Công an huyện đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn án tội phạm và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm