Điểm báo Gia Lai ngày 3-5-2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 3-5-2017 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Tìm hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Trang 3)

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đang rất tâm huyết kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Đặc biệt, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2015-2020) cũng xác định việc hình thành và phát triển các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm hạt nhân để thúc đẩy phát triển nông nghiệp của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa là một chiến lược đúng đắn.

 

>> Siết chặt thị trường đồ chơi trẻ em (Trang 4)

Mối nguy hại từ đồ chơi trẻ em không đảm bảo chất lượng thì ai cũng rõ, song vì lợi nhuận, không ít đối tượng vẫn cố tình nhập lậu hoặc buôn bán những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chính vì vậy, tăng cường kiểm soát thị trường mặt hàng này là việc làm hết sức cần thiết hiện nay.

 

>> “Điểm tựa” của người dân làng Bloi (Trang 8)

Suốt 28 năm qua, ông Siu Plim-già làng Bloi (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah) luôn hết lòng vì dân làng và chưa cho phép mình có một ngày ngơi nghỉ. Đến nay, dù đã ngoài 70 tuổi song ngày ngày, già vẫn rảo bước trên đường làng, ghé thăm từng nhà, động viên các gia đình chăm lo phát triển kinh tế, không nghe theo lời kẻ xấu xúi giục, kích động gây mất đoàn kết…

 

>> Vụ nhân viên địa chính làm bìa đỏ giả: Đề nghị truy tố 3 bị can, xử lý hành chính 6 cá nhân (Trang 9)

Như Báo Gia Lai Điện tử đã đưa tin, ngày 20-1-2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can, trong đó có 2 nhân viên công tác tại Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh có hành vi làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản để lấy tiền tham gia cá độ bóng đá. Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh đã kết thúc điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố 3 bị can, đồng thời đề nghị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý hành chính 6 cá nhân có liên quan.

 

>> Ban Quản lý Rừng phòng hộ xã Nam: Chú trọng phòng-chống cháy rừng tại các điểm xung yếu (Trang 11)

Ban Quản lý Rừng phòng hộ xã Nam chịu trách nhiệm quản lý hơn 6.800 ha rừng trên địa bàn 4 xã: Tơ Tung, Kông Lơng Khơng, Kông Pla và Lơ Ku (huyện Kbang). Trong đó, 2 tiểu khu 160 và 162 luôn là vùng trọng điểm cháy xung yếu. Đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trong công tác giữ rừng, đặc biệt là nhiệm vụ phòng-chống cháy rừng trong mùa khô, việc chủ động ứng phó với những tình huống xấu nhất luôn được đặt lên hàng đầu.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm