Đắk Nông: Thuyền chở khách du lịch ở hồ Tà Đùng không đủ điều kiện hoạt động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đoàn công tác liên ngành tỉnh Đắk Nông phát hiện nhiều thuyền chở khách du lịch ở hồ Tà Đùng không đủ điều kiện hoạt động.
Ngày 19.1, Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông đã phối hợp liên ngành tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các phương tiện thủy nội địa tham gia hoạt động vận tải khách du lịch hồ Tà Đùng (xã Đắk Som, H.Đắk G’long).
Qua làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV-DV Hùng Long - Đắk Nông, đơn vị có 5 chiếc thuyền tham gia hoạt động đưa khách du lịch tham quan hồ Tà Đùng, đoàn kiểm tra đã phát hiện cả 5 phương tiện và người lái đều không đủ điều kiện để hoạt động đưa đón khách du lịch. Các phương tiện này chưa được đăng ký, đăng kiểm và chủ phương tiện, người lái chưa tham gia các lớp học để được cấp các chứng chỉ theo quy định.

Một thuyền chở khách du lịch trên hồ Tà Đùng. Ảnh: Thanh Quân
Một thuyền chở khách du lịch trên hồ Tà Đùng. Ảnh: Thanh Quân
Qua đó, đoàn kiểm tra đã đề nghị UBND H.Đắk Glong và UBND xã Đắk Som có biện pháp giám sát việc chấp hành của chủ phương tiện đối với các nội dung vi phạm. Kiên quyết không để các phương tiện chưa khắc phục vi phạm hoạt động trở lại.
Ngoài ra, đoàn cũng đã làm việc với bà Đinh Thị Ái, có 4 chiếc thuyền và 1 nhà nổi hiện không hoạt động vì chưa đăng ký, không có đăng kiểm. Đoàn kiểm tra đã đề nghị bà Ái ký biên bản cam kết không đưa phương tiện hoạt động tham gia đưa khách du lịch tham quan hồ Tà Đùng khi chưa đủ điều kiện theo quy định.
Theo Thanh Quân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo thực khách tập trung về Phố ẩm thực Diên Hồng để thưởng thức các món ngon.

Phố ẩm thực Diên Hồng - điểm hẹn sôi động về đêm

(GLO)- Phố ẩm thực tại phường Diên Hồng đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 3-2026, địa điểm này đã bắt đầu nhộn nhịp, góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động về đêm tại phố núi.

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

(GLO)- Ngày 24-4, nhà hàng chay Ánh Quang (236F Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) sẽ phối hợp với CLB Thiện nguyện Vegan Group, các đơn vị ẩm thực miền Trung cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh khai mạc lễ hội ẩm thực thuần chay miền Trung “Hương sắc Gia Lai” 2026.

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích, loài cá biển quen thuộc và khá phổ biến bất ngờ trở thành món ăn gây 'sốt' mạng xã hội trong những ngày qua, mở ra triển vọng mới cho ngư dân đánh bắt ven bờ ở Nghệ An.

null