Đắk Nông: Mua đi bán lại tê tê nặng 4,2 kg để kiếm lời, bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 12.5, Công an H.Tuy Đức đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hoàng Thị Ngân (57 tuổi, xã Quảng Trực, H.Tuy Đức) vì vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.
Trước đó, ngày 5.5, Công an H.Tuy Đức phối hợp với Đồn Biên phòng Đắk Dang (H.Tuy Đức) bắt quả tang bà Ngân đang có hành vi tàng trữ trái phép động vật hoang dã là 1 cá thể tê tê, nặng 4,2 kg.
 
Cá thể tê tê do bà Ngân tàng trữ. Ảnh: CTV
Cá thể tê tê do bà Ngân tàng trữ. Ảnh: CTV
Khai nhận trước lực lượng chức năng, bà Ngân cho biết cách đây gần 2 tháng, có một người đàn ông đến gặp bà Ngân hỏi mua tê tê, do chưa có nên bà Ngân hẹn khách khi nào có sẽ gọi lại.
Đến chiều ngày 5.5, có một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) mang một con tê tê đến bán cho Ngân với giá 7,5 triệu đồng. Sau khi mua con tê tê trên, bà Ngân gọi điện cho người khách trước đó bán lại để kiếm lời. Đến 19 giờ cùng ngày, khi bà Ngân mang con tê tê chuẩn bị bán cho khách thì bị lực lượng công an bắt giữ.
Theo Công an H.Tuy Đức, kết quả giám định cá thể động vật trên có tên gọi là tê tê Java, nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IB, cấm mua bán, tàng trữ dưới mọi hình thức.
Theo Thanh Quân - Phan Bá (TNO)

Có thể bạn quan tâm