Đắk Lắk bác thông tin lãnh đạo HĐND tỉnh dùng xe công vào việc riêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 30-9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Thông cáo báo chí bác bỏ thông tin lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.
 
Hình ảnh chiếc xe công đậu trên vỉa hè được chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: tienphong.vn
Hình ảnh chiếc xe công đậu trên vỉa hè được chia sẻ trên mạng xã hội. Nguồn: tienphong.vn
Chiều 30-9, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Thông cáo báo chí số 163/TCBC-TTDN bác bỏ thông tin lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh sử dụng xe công vào việc riêng.
Thông cáo báo chí nêu rõ trong hai ngày (29-30/9), trên các nền tảng mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc "xe biển số xanh của Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối."
Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức xem xét các thông tin liên quan và khẳng định xe ôtô mang biển số 47C.2737 là xe công được cấp để văn phòng sử dụng phục vụ công tác cho Thường trực Hội đồng Nhân dân, các Ban của Hội đồng Nhân dân và văn phòng, không phải là xe phục vụ riêng cho Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh như các bài báo đã đưa tin.
Qua xác minh, hình ảnh xe ôtô được chụp đăng tải trên mạng xã hội không có hình ảnh ông Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk trên xe.
Thông tin chưa được kiểm chứng nhưng các trang báo mạng liên tục đăng tin, giật tít gắn tên ông Trần Phú Hùng là chưa khách quan, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân ông Trần Phú Hùng và cơ quan Hội đồng Nhân dân tỉnh.
Về nội dung liên quan đến nhân viên lái xe của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công để đi làm việc riêng, có mối quan hệ ngoài hôn nhân với một cô gái như báo chí đã phản ánh, Văn phòng đã tạm thời đình chỉ công tác đối với lái xe để chờ xem xét, xử lý; trường hợp có sai phạm sẽ xử lý, kỷ luật theo đúng quy định.
Để đảm bảo uy tín và danh dự cho lãnh đạo tỉnh cũng như cơ quan Hội đồng Nhân dân tỉnh và cá nhân ông Trần Phú Hùng, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức làm việc với các cơ quan báo chí có liên quan nhằm ngăn chặn việc tiếp tục đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến vụ việc.
Đồng thời, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, đề nghị các cơ quan báo chí liên quan gỡ bỏ các bài viết giật tít gắn tên ông Trần Phú Hùng, phản ánh, đưa tin chấp hành nghiêm quy định của Luật Báo chí; đề xuất cơ quan có thẩm quyền phê bình, xử lý cá nhân, cơ quan báo chí thực hiện chưa đúng quy định của Luật.
Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Công an tỉnh điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các tài khoản mạng xã hội, cơ quan báo chí đã phản ánh, đưa tin không đúng sự thật về nội dung vụ việc.
Theo Hoài Thu (TTXVN/Vietnam+)
 

Có thể bạn quan tâm