Đà Lạt, lạc giữa bềnh bồng trời mây trong mùa 'săn' đẹp nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Khi các mùa hoa qua đi, cũng là lúc Đà Lạt bắt đầu vào mùa mưa, với đặc điểm thời tiết sáng nắng chiều mưa, cũng là lúc các tay máy đi săn mây, mùa đẹp nhất trong năm.
Đà Lạt mùa này đang là mùa săn mây tuyệt đẹp
Đà Lạt mùa này đang là mùa săn mây tuyệt đẹp
Mùa này sương kết lại, dường như ngày nào Đà Lạt cũng có sương mây lắng đọng, quyện với cây rừng, nhà cửa tạo thành bức tranh tuyệt đẹp, dưới ánh đèn và ráng trời, mây tạo thành những khối sắc màu tuyệt đẹp.
Buổi sáng khi mọi người còn đang an giấc, 3 giờ sáng, nhóm chúng tôi tập trung tại quán cà phê Carino, xuất phát theo hướng mà nhóm dự đoán sẽ có sương đẹp, thường thì chỉ chính xác khoảng 60%, vì mùa này hay có gió chướng thổi mạnh trên 7km, làm sương mây bốc lên, có những hôm sương bốc cao, phủ kín hết, kể cả những ngọn núi cao hơn 2000m, hôm đó người ta gọi là "thất thủ".
Để săn được một bức ảnh đẹp lệ thuộc nhiều yếu tố như dự báo, kỹ thuật chụp ảnh, kinh nghiệm và may mắn nên mới gọi là "săn mây", nhưng nếu hội đủ sẽ có những bức ảnh để đời, có những khoảnh khắc chụp sau nhiều năm vẫn chưa thấy trở lại.
Ngày càng khó chụp vì Đà Lạt ngày một đô thị hóa, nhà lồng mọc lên quá nhanh, nhiều ngọn núi đang bị phá, sương giờ ít lắng vì không có cây giữ chân mây.
Nếu ai vẫn khắc khoải với mây Đà Lạt, thì hãy tranh thủ chụp thật nhiều, bởi vì với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, bạn sẽ ngày càng có ít cơ hội tìm mây như tiên cảnh trên Đà Lạt.

Dưới đây là những biển mây Đà Lạt được chụp vào nhiều khoảng thời gian mùa "săn mây".

Khu Cầu Đất Xuân Trường
Khu Cầu Đất Xuân Trường
Đường ray Dốc Đu
Đường ray Dốc Đu
Đường vào thung lũng vàng
Đường vào thung lũng vàng
Xã Darsa chìm trong mây
Xã Darsa chìm trong mây
Khu biệt thự trong hồ Tuyền Lâm nhờ có mây càng thêm lộng lẫy
Khu biệt thự trong hồ Tuyền Lâm nhờ có mây càng thêm lộng lẫy
Đồi Cù Đà Lạt đẹp hư ảo
Đồi Cù Đà Lạt đẹp hư ảo
Những tay máy đi
Những tay máy đi "săn mây"
Theo Phạm Anh Dũng (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

Hơn một năm thi công, đại công trường dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhà ga T2 dần khép lại phần kết cấu chính, đường cất hạ cánh số 2 tiến sát mốc nghiệm thu, sẵn sàng về đích vận hành từ tháng 4.2027 để phục vụ Tuần lễ cấp APEC 2027.

Trải nghiệm trên miền đất Võ

Trải nghiệm trên miền đất Võ

(GLO)- Không chỉ mang đến những màn biểu diễn đặc sắc, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam - Gia Lai 2026 còn đưa các đoàn võ thuật trong và ngoài nước trải nghiệm tại nhiều điểm đến ở đất Võ.

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1/11

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1-11

Ngày 31-7, ông Phạm Thanh Lâm - Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau - cho biết, Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31-10, chính thức đưa vào khai thác trở lại từ ngày 1-11.

null