Công ty kinh doanh xăng dầu Long Bảo bị xử phạt hơn 340 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ký Quyết định số 116/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Long Bảo (tổ 12, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) do ông Phạm Ngọc Tiến-Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty với số tiền hơn 340 triệu đồng vì đã có những vi phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, vào lúc 13 giờ ngày 31-1-2023, Đội Quản lý Thị trường số 5 (Cục Quản lý Thị trường Gia Lai) đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Long Bảo số 4 (Chi nhánh 4-thuộc Công ty TNHH một thành viên Long Bảo).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Chi nhánh 4 đã có các hành vi vi phạm: sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định. Kinh doanh xăng dầu không đúng nội dung (Thương nhân cung cấp xăng dầu) ghi trong giấy phép kinh doanh xăng dầu được cấp. Sử dụng một phương tiện đo có chứng chỉ kiểm định đã hết hiệu lực theo quy định.

Cửa hàng xăng dầu Long Bảo số 4 bị xử phạt vì vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Lê Anh

Cửa hàng xăng dầu Long Bảo số 4 bị xử phạt vì vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Lê Anh

Ngoài ra, xét thấy xăng dầu đang được bán tại cột có dấu hiệu không đạt chất lượng nên đoàn kiểm tra tiến hành lấy 2 mẫu để kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, qua quá trình thẩm tra xác minh, đoàn kiểm tra kết luận Chi nhánh 4 đã có thêm hành vi vi phạm: Bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với hàng hóa đã tiêu thụ). Buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với hàng hóa còn tồn tại bồn chứa). Với các hành vi vi phạm trên, tổng số tiền xử phạt Công ty TNHH một thành viên Long Bảo phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 341,8 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Công chức tư pháp cấp xã:Thêm công việc, tăng trách nhiệm

Công chức tư pháp cấp xã: Thêm công việc, tăng trách nhiệm

(GLO)- Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp trước đây thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện đã được chuyển giao cho UBND cấp xã. Khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi công chức tư pháp tại cấp xã phải nỗ lực nhiều hơn, góp phần xây dựng nền hành chính cơ sở gần dân, vì dân phục vụ.

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-7, theo nguồn tin của P.V, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã truy tố bị can Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú tại phường Pleiku) - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) SCB Gia Lai về hàng loạt tội danh.

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

(GLO)- Ngày 14-7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Nam Sông Ba. Trong số các bị cáo có chủ tịch hội đồng thành viên của một công ty chuyên về trồng rừng.

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng liên tục biến tướng với những phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và xã, các đối tượng đã lợi dụng điều này để tạo ra những “cạm bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

null