Con trai cố NSND Y Moan viết tâm thư khuyên đồng bào Tây Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mạng xã hội xôn xao bức tâm thư gởi các đồng bào dân tộc Tây Nguyên đang được lan truyền trong cộng đồng mạng, được cho là của Yvol Enuol, con trai cố NSND Y Moan.
Bức thư của con trai cố NSND Y Moan gởi đồng bào Tây Nguyên ảnh 1

Bức thư của con trai cố NSND Y Moan gởi đồng bào Tây Nguyên

Yvol Enuol là con trai cố NSND Y Moan. Xác nhận với truyền thông, Yvol Enuol cho biết bức thư đang lan truyền do anh viết. Anh cho biết viết bức thư này gởi đến toàn thể đồng bào hãy đồng lòng, đoàn kết, chung sức xây dựng đất nước. "Đừng để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ, kích động để rồi làm điều trái với lương tâm, trái với pháp luật, trái với truyền thống tốt đẹp của đồng bào ta", anh Yvol Enuôl bày tỏ.

Anh cũng bày tỏ rằng khi vụ trụ sở xã bị tấn công khiến Công an hy sinh, cán bộ và nhân dân thương vong tại 2 xã thuộc huyện Cư Kuin, "tôi rất căm phẫn và đau xót trước hành động man rợ của của những kẻ sát nhân".

Qua đây, tôi có đôi lời tâm tư với bà con dân tộc mình, đặc biệt là những người nhẹ dạ cả tin theo lời tuyên truyền, xúi giục của bọn phản động lưu vong người Thượng… ", anh Yvol Enuol viết.

Theo bức tâm thư, anh Yvol Enuol viết, "Như các bạn đã biết, nước Việt Nam đã thống nhất hoàn toàn, bình đẳng cùng phát triển với 54 dân tộc anh em, trong đó có người đồng bào Tây Nguyên. Những tầng lớp cha anh đi trước đã có công rất lớn với cách mạng qua các thời kỳ chống giặc ngoại xâm như: Anh hùng Nơ Trang Lơng, Đinh Núp (Anh hùng Núp), Ama Jhao, Nơ Trang Gưh, Y Jút, A Sanh, Bi Năng Tăk… Có được cuộc sống hôm nay là nhờ ơn Đảng và các bậc cha anh đã cống hiến xương máu của mình để gìn giữ hoà bình, để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phát triển văn minh dân giàu, nước mạnh như hôm nay.

Yvol Enuol ảnh 2

Yvol Enuol

"Có làm thì mới có ăn", câu nói bất hủ xa xưa của ông bà để lại. Khi canh tác mùa màng, trồng trọt, được mùa no ấm đầy đủ đó cũng là hạnh phúc do chính mình làm ra thành quả… Không có ai tự nhiên mang lại đồng tiền hoặc cho mình vô điều kiện bất cứ thứ gì. Khi họ cho là bắt buộc mình phải đánh đổi, đánh đổi hạnh phúc, là tan hoang nhà cửa, vợ con xa lìa, cha mẹ xa cách… thậm chí đánh đổi cả sinh mạng…".

Link bài gốc: https://nld.com.vn/giai-tri/buc-thu-khuyen-dong-bao-tay-nguyen-dang-lan-truyen-tren-mang-cua-ai-20230618130217572.htm

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho người trồng cà phê Robusta ở Lâm Đồng

Cơ hội cho người trồng cà phê Robusta ở Lâm Đồng

Lâm Đồng là địa phương đứng thứ 2 cả nước (sau Đắk Lắk) về phát triển cây cà phê. Khoảng 91% diện tích cà phê của tỉnh là cà phê Robusta. Bởi vậy, việc thị trường thế giới có nhiều dấu hiệu tích cực và mở ra cơ hội cho cà phê Robusta là niềm vui lớn cho người trồng loại cà phê này ở Lâm Đồng.
Đắk Nông: Công an thành phố Gia Nghĩa bắt nhanh 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động

Đắk Nông: Công an thành phố Gia Nghĩa bắt nhanh 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông nhanh chóng đấu tranh, bắt giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản lưu động, thu giữ 5 chiếc điện thoại di động cùng một số tang vật liên quan để trả lại cho người dân, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.