Chư Pưh: Phó Giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Ơn tư vấn giải pháp phát triển OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 7-3, UBND huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến với tất cả các xã, thị trấn trong huyện về các giải pháp phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). 
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Ngọc Sang
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Ngọc Sang
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe Phó Giáo sư-Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Ơn, Cố vấn OCOP Quốc gia truyền đạt những nội dung liên quan đến OCOP như: chu trình, nguyên tắc, chủ thể thực hiện OCOP; hệ thống tổ chức sản xuất và nguồn nhân lực để thực hiện OCOP; ý tưởng sản phẩm, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất, phát triển thương hiệu sản phẩm trong nền kinh tế thị trường; trách nhiệm của cả hệ thống trong thực hiện OCOP; triển khai OCOP là một trong những con đường để phát triển vùng nông thôn… Bên cạnh đó, hội thảo đã đề ra các giải pháp để triển khai thành công OCOP. 
Huyện Chư Pưh đã có 4 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sếp hạng 3 sao cấp tỉnh. Hiện nay, 6 doanh nghiệp và 3 hợp tác xã trong huyện đăng ký 14 sản phẩm OCOP, trong đó có 3 sản phẩm đạt 3 sao đăng ký thi nâng cấp vào năm 2020. 
Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP. Ảnh: Ngọc Sang
Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP. Ảnh: Ngọc Sang
Việc tổ chức hội thảo lần này cùng với hội thảo về các giải pháp phát triển hợp tác xã kiểu mới và mô hình nông hội diễn ra cách đây 2 ngày đã thể hiện quyết tâm của huyện Chư Pưh trong việc phát huy những tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở địa phương.
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.

Anh Trần Minh Tuấn (thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh) chăm sóc các chậu hoa ngũ sắc của gia đình. Ảnh: Đ.L

Thu nhập khá từ hoa ngũ sắc

(GLO)- Từ những bụi cây ngũ sắc ngoài đồng, người nông dân Gia Lai đã tỉa tót, uốn nắn để chúng thành những chậu bonsai rực rỡ sắc màu đem lại thu nhập khá, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kon Thụp triển khai "Công trình cây xanh" tại làng Dơ Nâu để góp phần tăng lượng cây xanh trồng trên địa bàn. Ảnh: Người dân cung cấp.

Mang Yang thực hiện tốt mục tiêu trồng cây phân tán

(GLO)-Triển khai Nghị quyết số 05-NQ/HU ngày 7-5-2021 của Ban thường vụ Huyện ủy Mang Yang về trồng cây phân tán trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, các cấp, ngành của huyện đã tăng cường huy động nguồn lực xã hội, thực hiện đa dạng hóa nguồn vốn triển khai để trồng và bảo vệ cây xanh.

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.