Chư Pưh: Hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 2-6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Pưh trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Siu H’Tuyết (thôn Kênh Hmek, xã Ia Le, huyện Chư Pưh).

 Đại diện lãnh đạo Tỉnh Hội tặng tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình chị Siu H’Tuyết. Ảnh: Hà Phương
Đại diện lãnh đạo Tỉnh Hội tặng tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình chị Siu H’Tuyết. Ảnh: Hà Phương

Gia đình chị Siu H’Tuyết có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị-anh Kpă Bôn bị khuyết tật vận động đặc biệt nặng. Hiện gia đình đang sống trong căn nhà 15 m2, xung quanh được che bằng tôn. Không có đất sản xuất, chị  H’Tuyết ở nhà chăm sóc chồng nên không có thu nhập. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Siu H’Tuyết, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã kêu gọi Công ty TNHH một thành viên Cao su Trung Nguyên (tỉnh Đak Lak) hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà cho gia đình. 

Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cũng tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình chị Siu H’Tuyết.

 

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.