Chi nhánh Công ty 75 về đích trước kế hoạch 40 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) Chiều 22-11, tại Chi nhánh Công ty 75, Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị trao thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất mủ, về trước kế hoạch 40 ngày cho Chi nhánh Công ty 75. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15, lãnh đạo huyện Đức Cơ và các cơ quan, đơn vị.
Tư lệnh Binh đoàn 15 trao thưởng cho Chi nhánh Công ty 75. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tư lệnh Binh đoàn 15 trao thưởng cho Chi nhánh Công ty 75. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo tại hội nghị, trong năm 2022 mặc dù gặp những khó khăn song ngay từ đầu năm Chi nhánh Công ty 75 đã chủ động phân chia vườn cây đảm bảo suất khoán, thiết kế miệng cạo; trang bị máng, hệ thống che mưa. Cùng với đó, Ban chỉ huy đơn vị thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công nhân làm vệ sinh cây cạo, bóc mủ dây và trang bị vật tư nên đã chấm dứt tình trạng mủ chảy lan ra ngoài bát, triệt để tận thu sản phẩm để nâng cao sản lượng. Đơn vị cũng thực hiện chặt chẽ 5 khâu quản lý, kết hợp vận dụng tốt phương án khoán lương, khoán vật tư nhằm mở rộng đối tượng tham gia quản lý và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Nhờ triển khai có hiệu quả các giải pháp, đến ngày 22-11, đơn vị đạt 100,02% kế hoạch (trước 40 ngày). Đơn vị có 7 Đội sản xuất đạt năng suất 1,65 tấn/ha. Chi nhánh Công ty 75 phấn đấu đến cuối năm vượt từ 12-15% kế hoạch.

Tại hội nghị, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen và thưởng 20 triệu đồng cho Chi nhánh Công ty 75 vì đã đạt thành tích về đích trước 40 ngày; ngoài ra còn tặng thưởng cho 3 đội sản xuất mỗi đội 2 triệu đồng. Dịp này, Giám đốc công ty cũng tặng giấy khen và tiền thưởng cho 7 Đội sản xuất vì đã đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ.

 
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Nông dân Ia Grai thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” nên huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có 4.458 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 1.337 hộ dân tộc thiểu số.
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.