Từ khóa: chế biến thực phẩm

Công nhân làm việc tại cơ sở sản xuất nước chấm Tương Việt Hoa Sen (xã Diên Phú, TP. Pleiku). Ảnh: V.T

Triển vọng ngành chế biến thực phẩm

(GLO)- Tận dụng vùng nguyên liệu dồi dào sẵn có tại địa phương, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đầu tư máy móc hiện đại để chế biến các mặt hàng thực phẩm, góp phần tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp.

9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca

9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca

(GLO)- Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chị Nguyễn Thị Lệ Giang (SN 1991, tổ 8, thị trấn Kbang) đã nghiên cứu, chế biến hạt mắc ca thành những loại thực phẩm hữu ích như: sữa, tinh dầu, muối mắc ca… được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Mỗi năm, chị tiêu thụ 7-11 tấn mắc ca cho người dân và mang về nguồn thu nhập khá cho gia đình.
Mái ấm Thiên Ân: "Trường nghề" nhân ái

Mái ấm Thiên Ân: "Trường nghề" nhân ái

(GLO)- Sở hữu trang trại rộng lớn với 7 ha cây công nghiệp và 7 ha lúa, bắp, mì, cây ăn quả cùng khu chăn nuôi, chế biến thực phẩm, Mái ấm Thiên Ân (thôn 4, xã Chư Á, TP. Pleiku) không những tự chủ một phần chi phí chăm lo cho hơn 200 em nhỏ tại đây mà còn làm rất tốt công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề.
Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất kinh doanh nông sản an toàn

Gia Lai: Vận động phụ nữ sản xuất kinh doanh nông sản an toàn

(GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai vừa tổ chức buổi phát động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn “Vì sức khỏe cộng đồng“ cho chi hội trưởng và hội viên, phụ nữ là chủ các mô hình sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm, nông sản tại xã Trà Đa (TP. Pleiku).