.
.

Trần Văn Thảo muốn dự SEA Games 31 sau khi hạ knock-out võ sĩ Thái Lan

Thứ Hai, 03/01/2022, 18:54 [GMT+7]
.
Võ sĩ boxing Việt Nam Trần Văn Thảo nhấn mạnh anh cảm thấy chưa hoàn toàn mãn nguyện với chiến thắng bằng knock-out trước Phayom Boonrueang tối 2.1.
 

Trần Văn Thảo vỡ òa cảm xúc sau khi hạ knock-out Phayom Boonrueang tối 2.1. Ảnh: Nguyễn Đăng
Trần Văn Thảo vỡ òa cảm xúc sau khi hạ knock-out Phayom Boonrueang tối 2.1. Ảnh: Nguyễn Đăng
 
Tay đấm Phayom Boonruenang sở hữu 9 trận toàn thắng chuyên nghiệp, tất cả đều bằng knock-out, trước trận gặp Trần Văn Thảo. Tuy nhiên, võ sĩ người Thái Lan đã không thể chống đỡ trước những pha ra đòn sấm sét của tay đấm Việt Nam. Khi hiệp 2 còn chưa kết thúc, Trần Văn Thảo đã hạ knock-out Phayom bằng một serie đòn ngay mặt.
 
"Tôi rất vui xen lẫn bất ngờ trước chiến thắng ngày hôm nay, nhưng cũng cảm thấy chưa đã lắm. Trước trận đấu tôi cũng đã nói, tôi dự định 4 hiệp đầu của trận này sẽ phá sức đối thủ còn 4 hiệp sau sẽ dồn sức để đánh bại Phayom. Tuy nhiên, diễn biến trận đấu đã diễn ra theo chiều hướng khác. Tôi muốn cho mọi người thấy một phiên bản mới của Trần Văn Thảo, mạnh mẽ, nhiều năng lượng và sức mạnh hơn dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19", Trần Văn Thảo cho biết.
 
Trong gần 2 năm không thi đấu, Trần Văn Thảo đã không thể tranh đai thế giới của IBF, dẫn đến việc tước đai. Để bù đắp cho việc đó, võ sĩ sinh năm 1992 đã tập luyện cật lực, tăng thời gian rèn luyện lên 8 giờ/ngày. Trận thắng trước Phayom Boonrueang giúp Trần Văn Thảo tích lũy được điểm số, để sớm trở lại bảng xếp hạng thời gian tới. Đó là điều kiện để ảnh hướng đến các trận tranh đai vô địch châu lục và thế giới.

Trần Văn Thảo bày tỏ nguyện vọng muốn thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Đăng
Trần Văn Thảo bày tỏ nguyện vọng muốn thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Đăng
 
Ngoài ra, Trần Văn Thảo cũng bày tỏ nguyện vọng công khai muốn cống hiến cho boxing Việt Nam, để thi đấu tại SEA Games 31 trên sân nhà.
 
"Tôi dự định sẽ liên lạc với lãnh đạo bộ môn boxing của Tổng cục Thể dục Thể thao để xin được đánh SEA Games, đó là mục tiêu còn dang dở của tôi khi chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp dù tôi đã có 7 năm vô địch quốc gia. Tôi muốn có cơ hội để cống hiến cho nước nhà một lần nữa. Dù SEA Games là đấu trường nghiệp dư, tôi sẵn sàng gác hết các dự án còn lại của các trận đánh chuyên nghiệp, bỏ 5 tháng tập luyện để hướng đến SEA Games".
 
Thể thức của môn boxing tại SEA Games khác với các trận đánh chuyên nghiệp, khi các trận đấu chỉ kéo dài tối đa 3 hiệp thay vì 8 hay 12 hiệp. "Chuyên nghiệp và nghiệp dư là rất khác nhau. Nếu ai suy nghĩ võ sĩ chuyên nghiệp dễ dàng thắng ở đấu trường nghiệp dư là sai lầm. Tuy nghiệp dư chỉ có 3 hiệp nhưng một võ sĩ cả đời họ luyện tập chỉ để đánh đúng 3 hiệp sẽ có lợi. Họ khéo léo, tốc độ và linh hoạt  trong những pha ra đòn hơn các võ sĩ chuyên nghiệp", Trần Văn Thảo nhấn mạnh.
 
Trần Văn Thảo có biệt danh The Trigger, vô địch boxing nghiệp dư toàn quốc các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015 và 2016, hạng 52 kg, vô địch Đấu trường thép 2016. Trong năm 2017, Văn Thảo giành đai vô địch WBC Châu Á và nhận giải thưởng Võ sĩ quyền Anh danh dự Châu Á của năm. Đầu năm 2021, Trần Văn Thảo có kế hoạch tranh đai vô địch IBF thế giới với võ sĩ người Tanzania Fadhili Majiha, nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)
 
 
 
.