.
.

HLV Park Hang-seo tạo sự so kè quyết liệt giữa Văn Thanh và Tấn Tài

Thứ Ba, 09/11/2021, 05:19 [GMT+7]
.
HLV Park Hang-seo đang tạo ra sự cạnh tranh rất cao giữa Văn Thanh và Hồ Tấn Tài ở vị trí hậu vệ phải tuyển Việt Nam sau khi Trọng Hoàng gặp chấn thương.
 
 
Hồ Tấn Tài có lần ra sân đầu tiên trong màu áo tuyển Việt Nam ở trận gặp Úc, trước khi bất ngờ được HLV Park Hang-seo sắp đá chính ở trận gặp Oman nơi anh có pha đoạt bóng và kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn.
 
Trong khi đó, chấn thương của Trọng Hoàng đã mở ra cho Văn Thanh cơ hội ra sân thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Anh đá chính ở trận gặp Trung Quốc trước khi ông Park chọn Tấn Tài ở trận gặp Oman.
 
Cũng nói thêm, Tấn Tài đã vào thay Văn Thanh ở trận gặp Trung Quốc. Anh thậm chí có bàn thắng mở tài khoản trong màu áo tuyển Việt Nam ở phút 80, khi rút ngắn tỷ số còn 1-2.

Tấn Tài và Hoàng Đức, 2 thành viên U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup 2017. Ảnh: Độc Lập
Tấn Tài và Hoàng Đức, 2 thành viên U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup 2017. Ảnh: Độc Lập
 
Quy luật của bóng đá vốn chỉ ra mất mát của người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác. Điều này đã đúng khi chấn thương của Văn Thanh năm 2018 đã giúp HLV Park Hang-seo "phát hiện" ra một Trọng Hoàng toàn diện quá hay ở vai trò chạy biên phải.
 
Nay khi Hoàng "bò" bị chấn thương lưng, cơ hội đang mở ra cho Văn Thanh và cả Hồ Tấn Tài, tân binh giàu tiềm năng của đội tuyển Việt Nam.
 
Cả Thanh và Tài đều sở hữu nguồn thể lực dồi dào và các pha đi bóng tốc độ. Điểm mạnh nhất của Văn Thanh là sự ăn ý với các cầu thủ HAGL, khả năng ban bật 1 chạm nhanh như chớp, trong khi Hồ Tấn Tài có lối đá an toàn, hỗ trợ phòng ngự tốt hơn nhưng vẫn có những tình huống dâng cao tìm kiếm bàn thắng, hoặc kiến tạo cho Tiến Linh - đồng đội cũ thân thiết ở CLB Bình Dương.

Văn Thanh tập luyện rất tích cực trong màu áo tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
Văn Thanh tập luyện rất tích cực trong màu áo tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF
 
Theo ghi nhận của Thanh Niên, trong những buổi tập gần đây HLV Park Hang-seo đang sắp Văn Thanh đá chính trong "đội đỏ" - một cách gọi ám chỉ nhóm những cầu thủ có khả năng ra sân chính thức.
 
Đó có thể là động tác khích lệ của HLV Park Hang-seo với Văn Thanh, cậu học trò đã đi cùng ông từ những ngày đầu khi mới đặt chân đến Việt Nam và có 2 giải quá hay ở U.23 châu Á và ASIAD 2018.
 
Điều này cũng sẽ kích thích thêm động lực cho Hồ Tấn Tài, cậu đàn em lên tuyển sau nhưng đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc. Rõ ràng việc đá chính trước Oman vẫn chỉ là khởi đầu và ông Park sẽ cần thêm thời gian để đạt tín nhiệm cao hơn chàng đội phó của CLB Bình Định.

Tấn Tài cần thêm thời gian để chiếm trọn tín nhiệm từ HLV Park Hang-seo. Ảnh: Ngọc Linh
Tấn Tài cần thêm thời gian để chiếm trọn tín nhiệm từ HLV Park Hang-seo. Ảnh: Ngọc Linh
 
Thực tế, tuyển Việt Nam đang chứng kiến những cuộc so kè tích cực giữa Công Phượng và Văn Đức, Xuân Mạnh và Hồng Duy, Văn Toản với Tấn Trường...
 
Những sự cạnh tranh như giữa Tấn Tài và Văn Thanh sẽ giúp đội tuyển Việt Nam luôn giữ được sự tích cực, tiến bộ. Tất nhiên, phải đến phút cuối cùng chúng ta mới biết ai sẽ được trao cơ hội ra sân trước tuyển Nhật Bản.
 
Mà HLV Park Hang-seo vốn luôn nổi tiếng với những quyết định nhân sự bất ngờ nhưng ngẫm ra rất hợp lý của mình, như việc Tấn Tài vào sân thay Văn Thanh và ghi bàn vào lưới Trung Quốc chẳng hạn.
 
Theo Tiểu Bảo (TNO)
 
.