.
.

Có Văn Cường trên tuyển Việt Nam, ông Park làm rõ với Tấn Trường

Thứ Hai, 22/11/2021, 08:27 [GMT+7]
.
HLV Park Hang-seo không gọi Phạm Văn Cường cho vui, rất có thể đó là bước đầu tiên trước khi ông sàng lọc lại vị thủ môn ở tuyển Việt Nam, nơi có Tấn Trường, Văn Hoàng, Nguyên Mạnh, Quan Chuẩn.

 


 

Tấn Trường bắt bóng trong chân đối thủ khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản. Ảnh: Độc Lập
Tấn Trường bắt bóng trong chân đối thủ khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản. Ảnh: Độc Lập
 
Vào lúc này, HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đang có tổng cộng 5 thủ môn bao gồm Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn và tân binh "mới mà cũ" Phạm Văn Cường.
 
Rất rõ ràng là HLV Park Hang-seo sẽ không thể đem toàn bộ 4 cái tên này sang Singapore và sự xuất hiện của Văn Cường bên cạnh nâng cao tính cạnh tranh cho vị trí thủ môn cũng sẽ sớm xác định tương lai của một người khác là thủ môn trẻ Quan Văn Chuẩn.
 
Trong số 5 thủ môn thì rõ ràng Văn Chuẩn là người lép vế nhất cả về kỹ chiến thuật lẫn thể hình và kinh nghiệm. Chàng trai mới có một mùa thi đấu cho CLB Phú Thọ rõ ràng quá non so với những đàn anh phần lớn đều là nhà vô địch xung quanh mình.

Thủ môn Phạm Văn Cường sẽ giúp tuyển Việt Nam cạnh tranh hơn. Ảnh: VFF
Thủ môn Phạm Văn Cường sẽ giúp tuyển Việt Nam cạnh tranh hơn. Ảnh: VFF
 
Thực chất, việc HLV Park Hang-seo gọi bổ sung Quan Văn Chuẩn mang tính động viên, đầu tư cho tương lai nhiều hơn sau khi Văn Lâm và Văn Toản vắng mặt vì chấn thương.
 
Ở tầm đội tuyển quốc gia, sự cạnh tranh cho vị trí thủ môn rất khắc nghiệt. Nói đâu xa đàn anh Nguyên Mạnh kinh nghiệm đầy mình, có đủ mọi chỉ số và danh hiệu cho vị trí thủ môn hay nhất V-League nhưng lên tuyển vẫn bị lép vế vì thiệt thòi thể hình.
 
Chiều cao 1m81 của Văn Chuẩn vì thế khiến anh hầu như không có cửa cạnh tranh với những thủ thành dày dạn kinh nghiệm và vượt trội toàn diện xung quanh, kể cả tân binh Phạm Văn Cường cao 1m86.

Tuyển Việt Nam vắng Văn Lâm và Văn Toản tại AFF Cup 2020. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam vắng Văn Lâm và Văn Toản tại AFF Cup 2020. Ảnh: VFF
 
Có một điều chắc chắn, việc góp mặt vài tuần trong những buổi tập của tuyển Việt Nam sẽ là sự khích lệ và kích thích rất tốt cho cầu thủ chỉ mới 20 tuổi và vẫn còn cả một tương lai phấn đấu phía trước.
 
 
Sẽ không ngạc nhiên nếu sau trận đá nội bộ tuyển Việt Nam ngày 26.11, HLV Park Hang-seo sàng lọc lại vị trí thủ môn và trả Quan Văn Chuẩn về CLB, nhất là khi anh sẽ được đăng ký thi đấu ở giải U.21 quốc gia 2021 trong màu áo CLB Hà Nội.
 
Ngay cả nếu ông Park mang toàn bộ 4 cái tên còn lại đi Singapore thì sự cạnh tranh ở vị trí đặc thù này vẫn sẽ rất cao. Vì theo nguyên tắc thời Covid-19, ai cũng có cơ hội được ông Park đăng ký cho từng trận.
 
Đã đến đây không ai muốn phải ngồi khán đài cả!

HLV Park Hang-seo luôn muốn duy trì sự cạnh tranh cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
HLV Park Hang-seo luôn muốn duy trì sự cạnh tranh cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
 
Do vậy, sự xuất hiện của nhà vô địch V-League 2017 Phạm Văn Cường chắc chắn sẽ đem lại những tín hiệu tích cực, giúp nâng cao tính cạnh tranh không chỉ vị trí thủ môn mà còn ở những vị trí khác.
 
Sự tập trung và cạnh tranh là thứ tuyển Việt Nam cần đề cao vào lúc này khi AFF Cup 2020, nơi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bị soi kỹ từng bước đi trong hành trình bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á.
 
Cũng nói thêm giữa một chút sóng gió và những thông tin khi livestream Tik Tok, HLV Park Hang-seo vẫn khẳng định niềm tin vào Tấn Trường - một trong những cái tên hay nhất của tuyển Việt Nam trước Nhật Bản tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
 
Theo Tiểu Bảo (TNO)
 
.