.
.

'Xem Trọng Hoàng thi đấu như cầu thủ châu Âu'

Chủ Nhật, 12/09/2021, 20:02 [GMT+7]
.
Trọng Hoàng là người chơi ấn tượng của tuyển Việt Nam ở hai trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bởi anh di chuyển liên tục để khóa chặt hành lang phải của tuyển Việt Nam.
 
Sức khỏe của Trọng Hoàng không thua các cầu thủ cao to. Ảnh: Minh Hoàng
Sức khỏe của Trọng Hoàng không thua các cầu thủ cao to. Ảnh: Minh Hoàng
 
Trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam, người hâm mộ dành nhiều lời ngợi khen với Nguyễn Trọng Hoàng, cầu thủ năm nay đã 32 tuổi. Có rất nhiều bình luận nói về nền tảng thể lực của tiền vệ đang khoác áo Viettel: “Xem Hoàng "bò" đá thích thật, cứ như là cầu thủ châu Âu”, “Tuyển Việt Nam mà có 5 cầu thủ khỏe như Hoàng bò, thì các đội Tây Á không có cửa”…
 
Quả thật xem Trọng Hoàng thi đấu suốt 90 phút mỗi trận mới thấy nền tảng thể lực của anh tốt như thế nào. Ở vị trí hậu vệ phải, Hoàng lên công về thủ liên tục nhưng không bao giờ thấy anh hụt hơi.
 
Nói về bí quyết của mình, Trọng Hoàng bày tỏ: “Tôi thường có thói quen đi ngủ sớm, không hút thuốc lá và hạn chế các thức uống có cồn. Ngoài ra, những ngày không tập cùng CLB hay đội tuyển tôi cũng cố gắng tập duy trì thể lực mỗi ngày để tích lũy”.
 
Trọng Hoàng vẫn sung sức ở tuổi 32. Ảnh: Độc Lập
Trọng Hoàng vẫn sung sức ở tuổi 32. Ảnh: Độc Lập
 
Chính nhờ có thói quen sinh hoạt điều độ mà tuổi 32, Trọng Hoàng vẫn khỏe không thua gì các đàn em U.22 ở tuyển Việt Nam.
 
Thật ra Trọng Hoàng cũng có uống bia và “đô” anh rất mạnh, nhưng ít ai thấy Hoàng say xỉn. Anh chỉ uống khi có dịp đặc biệt và luôn khéo léo từ chối các lời mời tiệc tùng để bảo đảm thể lực.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Trọng Hoàng đã có 13 năm thi đấu cho các đội tuyển quốc gia từ U.23 đến tuyển Việt Nam. Trọng Hoàng cũng đang nắm giữ kỷ lục khó ai phá được khi anh là cầu thủ tham dự hai kỳ SEA Games cách nhau đến 10 năm. Năm 2009, Trọng Hoàng đã có mặt trong đội U.22 Việt Nam dự SEA Games ở Lào và SEA Games 2019, anh góp công lớn giúp bóng đá Việt Nam đoạt HCV tại Philippines.
 
Theo Khánh Châu (TNO)
 
.