.
.

Không tổ chức xem bóng đá đông người các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam

Thứ Hai, 07/06/2021, 19:44 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 7-6, Bộ Y tế có Công điện số 838/CĐ-BYT về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng-chống dịch Covid-19.

 

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó, đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, có nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng-chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối 7-6 và trong khoảng thời gian đến ngày 15-6-2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022. Để chủ động phòng-chống dịch Covid-19, Bộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng-chống dịch Covid-19) điện UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung sau:

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang chữa bệnh... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng-chống dịch Covid-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám-chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

PHAN KIỀU
 

.