.
.

Thầy cũ Công Phượng: Có Kiatisak, HAGL không vô địch V.League là... chuyện lạ

Chủ Nhật, 30/05/2021, 11:48 [GMT+7]
.
Trong cuộc phỏng vấn mới đây, chiến lược Guillaume Graechen cho rằng, các học trò cũ của ông đã có sự trưởng thành vượt bậc so với thời ông còn dẫn dắt HAGL và đủ khả năng vô địch V.League với HLV Kiatisak.
 
 
HAGL đang thi đấu khởi sắc dưới thời HLV Kiatisak Senamuang với liên tiếp những chiến thắng để nắm chắc vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V.League 2021. Có thể thấy, các cầu thủ của đội bóng phố Núi đã trình diễn một lối đá khác hẳn trước đây.
 
Không còn là lối chơi tấn công ngây thơ nữa, dưới thời Kiatisak, các cầu thủ chơi đầy toan tính và vô cùng trưởng thành. Trong một bài phỏng vấn với VNExpress mới đây, thầy cũ của những Công Phượng, Văn Toàn là chiến lược gia Guillaume Graechen cũng cho rằng các học trò cũ của ông đã có sự trưởng thành vượt bậc ở mùa giải năm nay.
 
Ông Graechen chia sẻ: "Có nhiều yếu tố khiến tôi tin HAGL sẽ vô địch V.League 2021. Thứ nhất, họ có một HLV giỏi. Kiatisak luôn làm việc đơn giản, dễ hiểu. Mỗi vị trí trên sân, ông ấy chuẩn bị 2 người. Tại sao tôi đánh giá ông ấy giỏi? Tôi làm việc ở sân bên này (sân tập của U19 Nutifood), nhìn sang chỉ 5 phút là hiểu bài tập của ông ấy.

HLV Graechen cho rằng các học trò cũ đã có sự trưởng thành vượt bậc
HLV Graechen cho rằng các học trò cũ đã có sự trưởng thành vượt bậc
 
Vì những bài tập đó đều đơn giản, dễ hiểu, không phức tạp. Thứ hai, các học trò của tôi không còn nhỏ bé và non nớt nữa. Họ đã 25, 26 tuổi và bước vào độ chín của sự nghiệp, lối chơi cũng trưởng thành vượt bậc. Thứ ba, HAGL đang có những ngoại binh giỏi".
 
Bên cạnh đó, HLV Graechen cũng cho rằng nếu ông được cầm quân ở mùa giải năm nay thì ông cũng có thể làm nên chuyện: "Nếu tôi cầm đội hình năm nay thì cũng vô địch thôi. Những vị trí HAGL bổ sung năm nay chính xác là những vị trí tôi đề xuất tăng cường từ năm 2015.
 
Đó là thủ môn, trung vệ và tiền đạo. Cách đây 6 năm, mỗi CLB được dùng 2 ngoại binh. Năm nay được dùng 3. Trong khi đó, HAGL còn có đến 3 cầu thủ nhập tịch. Bên cạnh đó, nòng cốt của đội hình năm nay là lứa cầu thủ do tôi đào tạo".
 
N.N (Theo Sports442/Dân Việt)
 
 
 
.