.
.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang cân nhắc hoãn tổ chức AFF Cup vào cuối năm nay.
 
 
Chiều ngày 27/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có cuộc họp trực tuyến với nội dung liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.
 
Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Ông Trần Quốc Tuấn
Ông Trần Quốc Tuấn
 
Tại cuộc họp, trên cơ sở các cập nhật, đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, AFF đã có những thảo luận và xác định dịch bệnh sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay đến cuối năm.
 
Do vậy, ý định tổ chức AFF Cup 2020 có khả năng sẽ không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.
 
Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Cup 2020 sang năm 2021.
 
Tuy nhiên, theo ý kiến đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế.

Công Phượng và ĐT Việt Nam phải chờ đợi để xem AFF Cup 2020 có tổ chức đúng lịch hay không
Công Phượng và ĐT Việt Nam phải chờ đợi để xem AFF Cup 2020 có tổ chức đúng lịch hay không
 
Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.
 
"Với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất", ông Tuấn tiết lộ.
 
Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.
 
PV (GOAL/VN/Dân Việt)
 
 
 
.