Rau sạch Đà Lạt hút hàng dịp Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dịp Tết Đinh Dậu năm nay, nông dân Đà Lạt và vùng phụ cận đã chuẩn bị hàng trăm ngàn tấn rau sạch để cung ứng thị trường trong nước.

Tại trang trại của Công ty TNHH Dalat G.A.P, công nhân đang tất bật thu hoạch và phân loại rau để chuyển đi các địa phương.


 

Đóng gói rau thủy canh tại Đà Lạt trước khi đưa ra thị trường tết.
Đóng gói rau thủy canh tại Đà Lạt trước khi đưa ra thị trường tết.



Theo ông Lê Văn Cường-Giám đốc Công ty TNHH Dalat G.A.P, tháng tết công ty đã tăng sản lượng lên khoảng 25% so với những tháng khác trong năm. Khoảng 1.800 tấn rau sạch đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP như: rau xà lách các loại, bắp cải, cà chua, ớt chuông, đậu cove Đà Lạt, đậu Hà Lan sẽ đến tay người tiêu dùng khắp cả nước. Còn theo đại diện HTX Anh Đào, dịp này, các thành viên trong HTX đã tăng sản lượng rau khoảng 30%, giá cả vẫn giữ ổn định.

Đặc biệt, dịp này, các trang trại tại Đà Lạt đã chuẩn bị một lượng lớn rau cao cấp trồng bằng phương pháp thủy canh để cung ứng phục vụ người tiêu dùng dịp tết với mức giá bán tại vườn 35.000-40.000 đồng/kg.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.
Điều chuyển hơn 57 tỷ đồng trồng rừng thay thế

Điều chuyển hơn 57 tỷ đồng trồng rừng thay thế

(GLO)- Cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, TP. Hà Nội và đơn vị liên quan chỉ đạo, thông báo các chủ dự án nộp hơn 57,3 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế để điều chuyển cho tỉnh Gia Lai kịp thời trồng rừng.