.
.

Hé lộ báo cáo bí ẩn ông Trump yêu cầu trước khi rời Nhà Trắng

Thứ Ba, 30/03/2021, 11:04 [GMT+7]
.
Một trong những hành động cuối cùng trước khi rời ghế tổng thống của ông Trump là ra lệnh báo cáo về UFO.
 

Cựu quan chức tình báo quốc gia Mỹ cho rằng những gì được chứng kiến về UFO nhiều hơn rất nhiều so với những thông tin đã công khai. Ảnh: AFP
Cựu quan chức tình báo quốc gia Mỹ cho rằng những gì được chứng kiến về UFO nhiều hơn rất nhiều so với những thông tin đã công khai. Ảnh: AFP
 
Cựu Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu đối giám đốc tình báo quốc gia báo cáo các thông tin chi tiết về "Hiện tượng trên không không xác định" hoặc "Các phương tiện bay dị thường" và dự kiến công bố vào tháng 6.
 
Lầu Năm Góc và các cơ quan tình báo Mỹ dự đoán báo cáo từ thời cựu Tổng thống Trump một khi được công bố ​​sẽ khơi mào cuộc tranh luận toàn cầu về sự tồn tại của ''Vật thể bay không xác định'' (UFO).
 
Phát biểu với Fox News, ông John Ratcliffe - cựu giám đốc tình báo quốc gia của ông Trump - ám chỉ về báo cáo rằng, “những điều được chứng kiến về UFO nhiều ​​hơn rất nhiều so với những gì đã được công khai”.
 
Ông tiết lộ: “Khi chúng ta nói về những cảnh tượng đã chứng kiến, tức là chúng ta đang nói về những vật thể đã được các phi công hải quân hoặc không quân nhìn thấy, hoặc đã được thu thập bởi hình ảnh vệ tinh''.
 
Cựu giám đốc tình báo quốc gia mô tả, đó là những hành động khó giải thích, những chuyển động khó có thể tái tạo vì con người không có đủ công nghệ hoặc những di chuyển với tốc độ vượt âm mà không gây ra tiếng nổ siêu thanh.
 
Ông Ratcliffe cũng chia sẻ rằng UFO và các hiện tượng khác đã được nhìn thấy "trên khắp thế giới" và các cảm biến đang thu thập được những hiện tượng không thể giải thích này nhưng chưa được công bố rộng rãi.
 
Vào tháng Giêng, hàng nghìn tài liệu của cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) về các vật thể bay không xác định đã được phát hành, trong một kho tài liệu khổng lồ mà cơ quan này tuyên bố bao gồm tất cả hồ sơ của họ về UFO.
 
Tháng 4.2020, Lầu Năm Góc xác nhận tính xác thực của 3 đoạn video cho thấy hiện tượng không xác định trên không đã được các phi công của lực lượng không quân Mỹ quay lại.
 
Forbes cho rằng báo cáo của cơ quan tình báo có thể biến năm 2021 thành "Năm của UFO" nhưng lại hạ nhiệt kỳ vọng rằng nó có thể sẽ chỉ gây tiếng vang.
 
Một phần của báo cáo sẽ là xác định xem liệu có bất kỳ vật thể không giải thích được nào có liên kết với các chính phủ nước ngoài đối địch nào hay không và mối đe dọa mà chúng có thể gây ra đối với các tài sản và cơ sở quân sự của Mỹ.
 
Nhà thiên văn học người Mỹ Avi Loeb cho biết, tất cả các trường hợp nhìn thấy cần được điều tra chính xác vì “đó không chỉ là vấn đề an ninh quốc gia mà còn là vấn đề khoa học''.
 
Từ năm 2007 đến năm 2012, Mỹ đã thiết lập chương trình Nhận dạng Hiểm họa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) trong Lầu Năm Góc để nghiên cứu UFO nhưng nó được cho là đã tiến xa hơn thế.
 
Luis Elizondo - người tuyên bố đã chủ trì chương trình AATIP của Lầu Năm Góc cho đến năm 2017 - cho biết: “Lần đầu tiên chính phủ cuối cùng cũng xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc''.
 
Ông nhận định, con người đang đối mặt với một nền văn minh công nghệ vô cùng tiên tiến và không chỉ là một hiện tượng bí ẩn ở Mỹ mà trên toàn cầu. Con người cần phải tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.
 
BẢO CHÂU (LĐO)
 
 
 
.