.
.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Malaysia bị bắt với cáo buộc tham nhũng

Thứ Sáu, 07/08/2020, 08:56 [GMT+7]
.

Các điều tra viên đã thẩm vấn hàng chục người có liên quan tới dự án đường hầm ngầm dưới biển Penang gây tranh cãi, trong đó có nhiều quan chức trong chính quyền.

 

 Cựu Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng. (Ảnh: Reuters)
Cựu Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng. (Ảnh: Reuters)


Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, truyền thông địa phương ngày 6/8 đưa tin cựu Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng đã bị bắt giữ do liên quan tới dự án đường hầm dưới biển tại bang Penang.

Dẫn nguồn tin từ Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC), The Star cho biết ông Lim Guan Eng sẽ bị đưa ra Tòa án Kuala Lumpur vào sáng 7/8.

Ông Lim Guan Eng hiện là Nghị sỹ Quốc hội, Tổng thư ký đảng Hành động Dân chủ (DAP), một trong 3 đảng hợp thành liên minh Hy vọng đối lập tại Malaysia.

Ông Lim từng giữ chức Thủ hiến bang Penang từ năm 2008-2018.

Dự án đường hầm ngầm dưới biển Penang trị giá 6,3 tỷ ringgit (1,5 tỷ USD) gây tranh cãi đang được cơ quan chức năng Malaysia tái điều tra theo các hướng dẫn mới.

Các điều tra viên đã thẩm vấn hàng chục người có liên quan tới vụ việc, trong đó có cả Thủ hiến bang Penang Chow Kon Yeow, cùng nhiều thành viên trong chính quyền bang.

Giới phân tích nhận định việc MACC mở lại hoạt động điều tra dự án đường hầm dưới biển tại Penang của MACC là động thái tấn công tiếp tục nhằm phe đối lập của liên minh Quốc gia cầm quyền tại Malaysia.

Trước đó, cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Syed Saddiq cũng từng bị MACC triệu tập, thẩm vấn với các cáo buộc liên quan tới tham nhũng.

Theo Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)

.