.

Campuchia bắt vụ vận chuyển chất hướng thần lớn nhất từ trước đến nay

Thứ Hai, 13/08/2018, 19:38 [GMT+7]
.
Nhà chức trách Campuchia đã thu giữ gần 100kg chất hướng thần buôn lậu, trị giá hàng triệu USD, được giấu trong các hộp đồ ăn cho vật nuôi nhập khẩu từ Đức. Một người Trung Quốc bị cáo buộc có liên quan đến lô hàng trên. 
 
 
Cơ quan chống ma túy quốc gia Campuchia (NADA) cho biết nghi can, được xác định là mang Yao Zeye, đã bị bắt giữ ngày 7/8 vừa qua sau khi đến một trạm bưu điện ở trung tâm thủ đô Phnmom Penh để nhận lô hàng trên. 
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Tuần trước, Yao Zeye đã bị cáo buộc buôn lậu ma túy và có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội. Cảnh sát đang truy tìm các đồng phạm. 
 
Những năm gần đây, Campuchia đã áp dụng các biện pháp cứng rắn trong cuộc chiến chống ma túy nhằm đối phó với những đối tượng buôn lậu muốn biến đất nước này thành một điểm trung chuyển, nhất là chất heroin và methampetamine. 
 
Nhiều bản án nặng đã được đưa ra đối với tội phạm buôn lậu ma túy. Hàng trăm ối tượng đã bị bắt giữ, trong đó có nhiều quan chức cấp cao và cả người nước ngoài. 
 
Tháng Sáu vừa qua, tòa án đã ra tuyên phạt một công dân Bỉ tù chung thân vì tội buôn lậu 1kg cocaine vào Campuchia. Cùng thời gian đó, chính quyền địa phương đã thu giữ 120kg ma túy đá buôn lậu từ Lào sang.
 
(TTXVN/VIETNAM+)
.