.
.

(GLO)- Chiều 30-8, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) về hoạt động thanh tra hành chính trên địa bàn.

  Toàn cảnh buổi giám sát. Ảnh: Hồng Thi
Toàn cảnh buổi giám sát. Ảnh: Hồng Thi

 

Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Thanh tra huyện Mang Yang đã hoàn thành 5 cuộc thanh tra hành chính đồng thời thanh tra công tác phòng-chống tham nhũng 3 đơn vị theo kế hoạch. Nhìn chung, các đơn vị được thanh tra đã thực hiện tương đối tốt những quy định của pháp luật về quản lý tài chính, ngân sách. Các hạn chế, khuyết điểm, sai phạm được phát hiện chưa đến mức phải xử lý (trừ Trường THCS Hra chi trả tiền phụ cấp thu hút chưa đúng quy định với số tiền hơn 126,5 triệu đồng). Cũng trong thời gian trên, UBND huyện đã tiếp nhận 40 đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân (4 đơn trùng lặp); trong đó có 12 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết. 

Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Tường Linh-Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị huyện Mang Yang cần triển khai thanh tra trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đôn đốc, theo dõi thực hiện kiến nghị sau thanh tra; củng cố bộ máy, nâng cao trình độ cán bộ, công chức của Thanh tra huyện; phối hợp tốt với các ngành khi giải quyết các vụ việc phức tạp...

Hồng Thi

.