.
.

Xuất hiện nhiều đối tượng giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp

Thứ Hai, 17/06/2019, 15:18 [GMT+7]
.
Với thủ đoạn mạo danh cán bộ thuế, một số đối tượng đã ép doanh nghiệp phải mua các tài liệu, sách liên quan đế chính sách thuế.
 
 
Ngày 17/6, ông Bùi Văn Chuẩn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, thời gian gần đây một số doanh nghiệp trên địa bàn đã bị nhiều đối tượng mạo danh cán bộ thuế ép mua sách, tài liệu liên quan đến chính sách pháp luật về thuế.
 
 
Các tài liệu về chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến ngành thuế được cấp miễn phí và đăng tải công khai trên trang điện tử của Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk.
 
Thủ đoạn của các đối tượng là tung ra thông tin giả về việc sắp có đoàn thanh tra, nếu các doanh nghiệp muốn yên ổn, không bị xử phạt thì phải mua các tài liệu, sách có liên quan về ngành thuế.
 
Theo ông Chuẩn, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk không cử bất cứ cán bộ, nhân viên nào bán tài liệu, sách liên quan đến chính sách, pháp luật về thuế. Vì vậy, tất cả những trường hợp gọi điện đến ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu đều là các đối tượng lừa đảo.
 
Theo Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk, đối với những tài liệu về chính sách pháp luật về thuế được nhà nước ban hành, đơn vị sẽ tổ chức tập huấn và cấp miễn phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra thông tin này cũng được đăng tải công khai trên trang điện tử của đơn vị.
 
Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cần  cảnh giác với những trường hợp lừa đảo bằng thủ đoạn tương tự. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp nếu phát hiện những trường hợp tương tự, cần thông tin đến Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Duy Hậu (Dân Việt)
 
.