Bình Định: Thêm 2 ca Covid-19 liên quan bệnh nhân là kỹ sư xây dựng đến từ TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan bệnh nhân 34645 là kỹ sư xây dựng đến từ TP HCM, tỉnh Bình Định vừa ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, gồm 1 người địa phương và 1 người đến từ TP Hà Nội.
Sáng 17-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 vừa được phát hiện trên địa bàn. Đây là 2 bệnh nhân 44303 và 44304, được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày.

Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho những người từ nơi khác đến địa bàn
Nhân viên y tế Bình Định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho những người từ nơi khác đến địa bàn
Cụ thể, bệnh nhân 44303 là người thường trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; liên quan đến bệnh nhân 34645 và đã được cách ly tại nơi làm việc (phân khu 4 New City, KCN Nhơn Hội, thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn) từ ngày 13-7. Ngày 16-7, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 44304 là người thường trú tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định; liên quan đến bệnh nhân 34645 và đã được cách ly tại nơi làm việc (phân khu 4 New City) từ ngày 13-7. Ngày 16-7, kết quả xét nghiệm của người này dương tính SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 34645 được xác định liên quan đến 2 bệnh nhân nói trên là nam kỹ sư xây dựng đến từ TP HCM. Ngày 9-7, tại TP HCM, bệnh nhân này thực hiện test nhanh SARS-CoV-2, kết quả âm tính. Trưa 11-7, bệnh nhân đi trên chuyến bay Vietjet Air số hiệu VJ386, từ TP HCM đến sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), hạ cánh vào lúc 12 giờ 5 phút cùng ngày. Ngay sau đó, bệnh nhân được cách ly tại phân khu 4 New City. Ngày 13-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết dương tính SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến nay, Bình Định có 37 ca mắc Covid-19.

Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.