Bình Định: Một người bán hàng rong về từ TP. Hồ Chí Minh dương tính SARS-CoV-2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong 2 ca mắc Covid-19 vừa được tỉnh Bình Định công bố, có 1 ca là người bán hàng rong về từ TP HCM và 1 ca là thuyền viên tàu hàng từ Indonesia đến cảng Quy Nhơn.
Ngày 15-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện trên địa bàn. Đây là 2 bệnh nhân 38240 và 38241 được Bộ Y tế ghi nhận cùng ngày.
 
Bình Định kiểm soát chặt người ra, vào địa phương
Bình Định kiểm soát chặt người ra, vào địa phương
Cụ thể, bệnh nhân 38240 ghi nhận tại thị xã An Nhơn là nữ (SN 1975; ngụ khu phố Chánh Thạnh, phường Nhơn Hưng). Bệnh nhân này đi từ TP HCM về Bình Định vào tối 11-7, sau đó được cách ly tại nhà. Đến sáng 12-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính nên được chuyển cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 12-7 âm tính; đến 14-7 lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Trong 14 ngày trước khi về thị xã An Nhơn, bệnh nhân 38240 lưu trú tại TP Thủ Đức (TP HCM), làm nghề buôn bán hàng rong tại chợ Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP HCM. Gần đây, do chợ đóng cửa nên bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Khi về Bình Định, bệnh nhân có trình phiếu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên âm tính SARS-CoV-2 đã được làm tại TP HCM.
Bệnh nhân 38241 (SN 1983; ngụ tỉnh Nghệ An) là thuyền viên người Việt Nam trên tàu hàng Quang Minh 6, từ Indonesia đến cảng Quy Nhơn vào ngày 9-7, cùng thủy thủ đoàn với 11 bệnh nhân của tàu này đã dương tính SARS-CoV-2 vào các ngày 12-7 và 14-7.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Bình Định ghi nhận 35 ca mắc Covid-19.
Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.