5 loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những người mắc bệnh tiểu đường được khuyên rằng, ăn bất cứ thứ gì có vị ngọt hoặc có đường đều có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường. SHUTTERSTOCK
Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường. SHUTTERSTOCK
Đối với người bệnh tiểu đường, phải kiểm soát được lượng đường trong máu, có thể kiểm soát được thông qua một số thay đổi trong chế độ ăn uống.
Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường nên đưa vào chế độ ăn uống vì chúng có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Times of India.
Rau lá xanh

Rau bina  SHUTTERSTOCK
Rau bina SHUTTERSTOCK
Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn được biết là ít carb và là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin tốt như vitamin C.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tăng cường thực phẩm giàu vitamin C có thể làm giảm viêm trong khi các chất chống ô xy hóa có trong nó có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Hạt chia
Loại hạt này khá mạnh và được biết đến là rất giàu chất xơ, thực sự có thể làm giảm lượng đường trong máu. Những hạt này cũng có thể giúp giảm chỉ số đường huyết (GI), rất quan trọng trong bệnh tiểu đường.
Nhờ lượng chất xơ có trong nó, hạt chia cũng có thể giúp giảm cân đồng thời làm giảm cảm giác đói khiến bạn no lâu.
Đậu
Có chỉ số GI thấp, đậu là một trong những lựa chọn rẻ tiền mà người bệnh tiểu đường có thể đưa vào chế độ ăn uống. Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường, theo Times of India.
Tỏi
Tỏi có liên quan đến mùi hôi, đây cũng là lý do khiến mọi người không thích. Nói về chỉ số dinh dưỡng, một tép tỏi có gần 4 calo, trong đó bao gồm vitamin C và B6 cùng với mangan và selen.
Nhiều nghiên cứu đã phát hiện rằng bao gồm tỏi trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm chứng viêm, cholesterol LDL và thậm chí cả lượng đường trong máu.
Quả hạch
Các loại hạt được biết là rất giàu chất xơ và ít tinh bột. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng nếu bệnh nhân tiểu đường ăn các loại hạt khác nhau thường xuyên, chúng không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn giảm cả cholesterol LDL, theo Times of India.
Theo Khuê Nguyễn (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.