.
.

Tuyên án tử hình thanh niên sát hại bà nội để cướp tài sản

Thứ Năm, 12/11/2020, 02:36 [GMT+7]
.

Đỗ Tuấn Anh (19 tuổi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm cố điện thoại để mua ma tuý sử dụng, nên hỏi vay tiền bà nội song không được đã ra tay sát hại nạn nhân.

 

Đỗ Tuấn Anh nhận mức án cao nhất cho hành vi sát hại bà nội. Ảnh: V.Dũng.
Đỗ Tuấn Anh nhận mức án cao nhất cho hành vi sát hại bà nội. Ảnh: V.Dũng.Trong bản án tuyên ngày 11.11, TAND Hà Nội cho rằng hành vi của Đỗ Tuấn Anh gây nên với cụ bà Lý Thị N. (87 tuổi, bà nội của Tuấn Anh) là đặc biệt nghiêm trọng, có tình tiết tăng nặng là sát hại người già, để cướp tài sản.

Theo đó, toà sơ thẩm tuyên phạt Tuấn Anh mức án tử hình tổng hợp hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Tài liệu và thẩm vấn tại toà, Hội đồng xét xử xác định, ngày 25.11.2019, Tuấn Anh và nhóm bạn sử dụng ma tuý dạng cỏ. Do không có tiền, anh ta đã cầm cố chiếc điện thoại để mua ma tuý.

Hai hôm sau, lo sợ bị mẹ phát hiện việc cầm cố, Tuấn Anh sang nhà bà nội Lý Thị N. sống gần bên để hỏi vay tiền.

Bị bà nội từ chối, Tuấn Anh nảy sinh ý định đánh nạn nhân để lấy tiền. Chiều 27.11.2019, anh ta mang thanh kim loại sang nhà, thấy bà nội đang ngủ, nên dùng hung khí này đập vào đầu nạn nhân.

Bà N. bật dậy, ôm đầu mắng mỏ cháu. Lúc đó, Tuấn Anh lo việc đánh bà sẽ bị mọi người phát hiện nên tấn công nạn nhân... Anh ta còn dùng chăn chùm lên mặt, đến khi bà N. không động đậy.

Gây án xong, đứa cháu bất hiếu lục túi áo bà nội tìm tiền nhưng không có. Buổi tối cùng ngày, khi gọi mẹ chồng dậy ăn cơm, người con dâu phát hiện cụ bà đã tử vong và tưởng bà bị ngã.

Hành vi của Tuấn Anh tưởng chừng êm xuôi, khi gia đình đã lo hậu sự. Tuy nhiên, thời điểm đó, cơ quan công an nắm được nguồn tin bà N. tử vong có nhiều thương tích vùng đầu nên đã vào cuộc điều tra.

Tội ác của Tuấn Anh bị vạch trần.

 

https://laodong.vn/phap-luat/tuyen-an-tu-hinh-thanh-nien-sat-hai-ba-noi-de-cuop-tai-san-853497.ldo

Theo VIỆT DŨNG (LĐO)

.