.
.

Kiểm tra chéo công tác Mặt trận tại Cụm thi đua số 3

Thứ Tư, 12/06/2019, 09:52 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 10-6, Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc số 3 gồm các huyện: Kbang, Kông Chro, Đak Pơ, Mang Yang, Đak Đoa và thị xã An Khê đã tổ chức kiểm tra chéo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Mang Yang.

 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương

 

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, củng cố phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, tích cực triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp phát động, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Đến nay, huyện Mang Yang đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 làng đạt nông thôn kiểu mẫu vùng dân tộc thiểu số; Quỹ Vì người nghèo đã huy động được hơn 122 triệu đồng; các mô hình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững được duy trì, bước đầu có hiệu quả.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác xây dựng làng NTM; những cách làm hay, sáng tạo, thay đổi cách làm để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hiệu quả Quỹ Vì người nghèo qua mô hình nuôi bò… Qua thực tế mô hình triển khai tại huyện Mang Yang và kinh nghiệm trao đổi tại hội nghị, các đơn vị sẽ áp dụng triển khai tại địa phương mình.

HÀ PHƯƠNG

.