.
.

Gia Lai: Nhiều tập thể, cá nhân ngành Kiểm tra Đảng được khen thưởng

Thứ Tư, 17/10/2018, 06:14 [GMT+7]
.
(GLO)- Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2018) vào ngày 16-10.
 
 
Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban đảng của Tỉnh ủy, Thường trực cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Ủy viên UBKT Tỉnh ủy khóa XV; đại diện các cơ quan có quy chế phối hợp với UBKT Tỉnh ủy, lãnh đạo UBKT các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, và đông đảo cán bộ, viên chức UBKT Tỉnh ủy.
 
Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thuỷ-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy đã ôn lại quá trình lãnh đạo cách mạng của Ðảng, trong đó đặc biệt coi trọng vấn đề giữ gìn kỷ cương, kỷ luật của Ðảng - công tác rất quan trọng nhằm đảm bảo mục tiêu, lý tưởng, Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, kỷ cương của Đảng được thực hiện nghiêm túc, vai trò lãnh đạo của Đảng được tăng cường, tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.
 
Tại Gia Lai, tháng 6-1970, Tỉnh ủy Gia Lai ra nghị quyết thành lập Ban kiểm tra Tỉnh ủy, sau đó lần lượt các huyện ủy, thị ủy thành lập Ban kiểm tra do đồng chí Bí thư hoặc Phó Bí thư, Thường vụ cấp ủy làm Trưởng ban. Qua mỗi kỳ Đại hội, UBKT các cấp của Đảng bộ tỉnh ngày càng được kiện toàn về tổ chức, nâng cao về năng lực, đóng góp tích cực cho việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng của Đảng bộ tỉnh. Quá trình xây dựng và trưởng thành, bộ máy cơ quan UBKT các cấp ngày càng hoàn thiện, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra luôn tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2003 đến nay, có 637 cán bộ kiểm tra các cấp của tỉnh được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”. UBKT Tỉnh ủy vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất và 3 lần được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 7 lần được tặng Cờ thi đua của ngành, 7 lần được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh. Mới đây, UBKT Tỉnh ủy vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBKT Trung ương nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kiểm tra Đảng.
 
Bí Thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu. Ảnh: Thanh Nhật
Bí Thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu trong chương trình kỷ niệm. Ảnh: Thanh Nhật
 
Phát biểu tại chương trình kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã biểu dương những thành quả của ngành kiểm tra Đảng tỉnh những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, UBKT các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khoá X). Kiểm tra, giám sát toàn diện việc thực hiện nghị quyết của Đảng,  Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng,  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), phát huy trách nhiệm của tổ chức Đảng và Đảng viên trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tiêu cực và tham nhũng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Thực hiện kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, chủ động phòng ngừa, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, ngăn chặn vi phạm, kết hợp giữa “xây” và “chống”. UBKT các cấp cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, giám sát từ trên xuống với tự kiểm tra của cấp dưới; kết hợp công tác kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng với trách nhiệm của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra của Đảng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực và nghiệp vụ giỏi, không ngại gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…
 
Bí Thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao bức trường của Tỉnh ủy Gia Lai cho Ngành kiểm tra Đảng tỉnh . Ảnh: Thanh Nhật
Bí Thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao bức trướng của Tỉnh ủy Gia Lai cho Ngành kiểm tra Đảng tỉnh . Ảnh: Thanh Nhật
 
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đã trao bức trướng của Tỉnh ủy mang dòng chữ "Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Gia Lai tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương, tận tuỵ” cho UBKT Tỉnh ủy.
 
Tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thanh Nhật
Tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Thanh Nhật
 
Bên cạnh đó, dịp này có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của UBKT Trung ương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 24 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng 5 năm (2013-2018).  UBKT Tỉnh ủy Gia Lai tặng giấy khen cho 22 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát 5 năm (2014- 2018) và thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.
 
Thanh Nhật
 
.