.
.

Cử tri huyện Đak Pơ kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công trên quốc lộ 19

Thứ Ba, 22/11/2022, 19:27 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 22-11, tại Hội trường UBND thị trấn Đak Pơ, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ. 
 
 
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đak Pơ. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Đak Pơ. Ảnh: Hà Phương
 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Hoàng Anh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội đã thông tin đến cử tri về nội dung, chương trình sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp… 
 
Qua theo dõi kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Đak Pơ đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học và trách nhiệm cao của các đại biểu Quốc hội tại nghị trường; trong đó có Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai; qua đó góp phần giúp kỳ họp hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Đặc biệt, cử tri tin tưởng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, kịp thời của Đảng; quyết sách phù hợp, chủ động và giám sát có hiệu quả của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành sâu sát, quyết liệt của Chính phủ; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội đề ra trong năm 2022; tạo tiền đề bứt phá cho những năm tiếp theo. 
 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều kiến nghị với đại biểu Quốc hội tập trung ở một số vấn đề như: quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng và sớm ban hành các chính sách phụ cấp cho Hội Cựu chiến binh cấp xã, Hội Người cao tuổi; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ y tế thôn bản. Giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; kiểm soát giá phân bón tăng cao; quản lý chặt chẽ hoạt động thu mua mía của bà con nông dân và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh xả thải ra môi trường; cấp căn cước công dân; đường nội đồng chưa được đầu tư đúng mức…

 

Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Cử tri tham gia ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
 
Cử tri đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công quốc lộ 19 vì hiện nay việc triển khai các gói thầu diễn ra khá chậm, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Cử tri mong muốn thời gian tới, các đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, là cầu nối truyền tải nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội, các cấp ngành liên quan. Đồng thời, đề nghị Trung ương, tỉnh có chính sách đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, chuyển giao khoa học công nghệ giúp bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế. 
 
Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri huyện Đak Pơ; đồng thời, đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền những vấn đề mà người dân kiến nghị. Đồng thời, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri này, gửi đến các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới. 
 
Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo  huyện Đak Pơ, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.
 
HÀ PHƯƠNG

 

.